Cầm vào đầu dây sạc điện thoại, bé 3 tuổi bị giật cháy tay

Cầm vào đầu dây sạc điện thoại, bé 3 tuổi bị giật cháy tay

Sạc điện thoại xong không rút khỏi nguồn điện, bé 3 tuổi vô tình cầm vào đầu dây sạc, bất ngờ bị giật điện cháy tay.

  • Bé trai 12 tuổi bị dập nát bàn tay vì nổ điện thoại

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Quang Bình (Hà Giang), ngày 1/9 bệnh viện tiếp nhận cháu D.B.N (3 tuổi, trú tại xã Tân Tiến, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) nhập viện trong tình trạng chấn thương, vết thương bàn tay phải. 

Theo lời kể của gia đình, trước đó, trong lúc chơi ở nhà, cháu bé cầm vào đầu của dây sạc điện thoại vẫn được cắm vào nguồn điện. Bất ngờ, cháu bị điện giật. Gia đình phát hiện đã gạt cháu ra, giải phóng khỏi nguồn điện.

Tuy nhiên, điện giật đã làm cháu bé tổn thương tại nhiều vị trí ở bàn tay, quấy khóc do đau đớn.  

Cầm vào đầu dây sạc điện thoại khi đang cắm điện, bé 3 tuổi bị giật cháy tay -0
Cháu bé bị cháy tay do điện giật khi cầm vào đầu dây sạc điện thoại.

Sau 3 ngày xảy ra vụ việc, cháu được gia đình đưa vào viện, lúc này đã bị hoại tử khô ngón 1 tay phải, sưng nóng đỏ, lộ gân xương tay phải; hoại tử khô đốt xa ngón 2 kèm lộ xương đốt bàn ngón 2 tay phải.

Ngay lập tức các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Quang Bình tiếp hành sơ cứu, cắt lọc loại bỏ các tổ chức bị hoại tử và rửa vết thương. Hiện tại sức khoẻ của cháu bé đã ổn định và đang được nằm điều trị tại khoa Ngoại tổng hợp.

Trước đó, có nhiều vụ sạc điện thoại phát nổ do vừa cắm sạc vừa sử dụng điện thoại, gây hậu quả nghiêm trọng. Gần đây nhất là vụ nổ điện thoại do vừa sử dụng vừa sạc pin khiến người phụ nữ 37 tuổi ở Bắc Giang mù một mắt, cụt 5 ngón tay phải, chấn thương nhiều vùng cơ thể.

Theo khuyến cáo của bác sĩ, trường hợp cháu bé 3 tuổi trên là lời cảnh tỉnh cho những ai có thói quen không rút dây sạc khi không còn sạc điện thoại. Người dân không nên sử dụng điện thoại khi đang sạc, cần rút dây sạc ra khỏi nguồn điện khi không sử dụng. Nếu không may tại nạn xảy ra, hãy đưa người bệnh đến các cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

  • Nát bàn tay vì vừa chơi game vừa sạc điện thoại Nát bàn tay vì vừa chơi game vừa sạc điện thoại
  • Sạc điện thoại bất ngờ phát nổ Sạc điện thoại bất ngờ phát nổ

Tr.Hằng

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Nhóm phóng viên : kenhdoisong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *