Cán bộ một cửa tự thu gần 1,5 tỷ đồng tiền thuế đất rồi chiếm đoạt

Cán bộ một cửa tự thu gần 1,5 tỷ đồng tiền thuế đất rồi chiếm đoạt

Lợi dụng là cán bộ làm nhiệm vụ trả kết quả trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường, Dương Thị Huệ đã thu của 196 trường hợp với số tiền 1,5 tỷ đồng nhưng không nộp cho nhà nước mà chiếm đoạt, chi tiêu cá nhân.

  • Kê khống hơn 1.200 mộ giả để chiếm đoạt hơn 2,2 tỷ đồng của Nhà nước

Ngày 27/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đang điều tra vụ án Dương Thị Huệ, SN 1978, trú tại tổ dân phố Đức Thịnh, thị trấn Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang bị khởi tố điều tra về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính UBND huyện Hiệp Hòa.

Được biết, Dương Thị Huệ là công chức được phân công trả kết quả trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính UBND huyện Hiệp Hòa. 

Theo quy định thì người dân phải nộp thuế cho nhà nước mới được lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Lợi dụng là cán bộ làm nhiệm vụ trả kết quả, Huệ đã tự ý thu tiền của người dân rồi trả sổ đỏ cho họ. Số tiền thu của người dân, Huệ không nộp cho nhà nước mà chiếm đoạt, chi tiêu cá nhân.

Cán bộ một cửa tự thu gần 1,5 tỷ tiền thuế đất rồi chiếm đoạt -0
Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Bằng thủ đoạn nêu trên, từ tháng 5/2021 đến 3/2023, lợi dụng chức vụ được phân công, Huệ đã nhận tiền và chiếm đoạt của 196 trường hợp với tổng số tiền gần 1,5 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt, Huệ chi tiêu cá nhân hết, đến nay không hoàn trả, không nộp tiền thuế cho mọi người.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị ai bị Dương Thị Huệ chiếm đoạt tài sản thì làm đơn trình báo gửi đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang để được giải quyết theo pháp luật. Liên hệ: Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Giang, lô Q5, đường Hoàng Văn Thụ, phường Xương Giang, TP Bắc Giang, ĐTV Vũ Xuân Thắng, ĐT 0963791555.

  • Tiếp tục phát hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến “trùm siêu xe” Phan Công Khanh Tiếp tục phát hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến “trùm siêu xe” Phan Công Khanh
P. Thuỷ

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Nhóm phóng viên : kenhdoisong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *