Cảnh báo tai nạn từ việc không có giấy phép lái xe

Cảnh báo tai nạn từ việc không có giấy phép lái xe

Từ đầu năm đến nay, lực lượng CSGT Công an tỉnh Trà Vinh đã tổ chức tuần tra trên 11.000 ca, phát hiện, xử lý trên 13.000 trường hợp vi phạm, tạm giữ trên 13.000 phương tiện cùng giấy tờ các loại, xử phạt trên 32 tỷ đồng, tước 2.488 giấy phép lái xe.

  • Cảnh báo an toàn phòng, chống cháy khi sạc xe điện

Trong đó có gần 3.500 trường hợp là lỗi không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không hợp lệ.

Từ đầu năm đến nay, Trà Vinh có hơn 17.000 xe môtô, xe gắn máy được đăng ký mới. Điều đó cho thấy mật độ giao thông ngày càng tăng cao, trong khi hạ tầng một số nơi chưa đồng bộ. Lực lượng CSGT Công an toàn tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật giao thông đường bộ bằng nhiều hình thức, chú trọng tuyên truyền trực tiếp thông qua công tác tuần tra kiểm soát và trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cảnh báo tai nạn từ việc không có giấy phép lái xe -0
Ảnh minh họa.

Sáu tháng đầu năm, tỉnh Trà Vinh xảy ra 19 vụ va chạm, tai nạn giao thông, làm chết 18 người, bị thương 10 người. Nguyên nhân tai nạn chủ yếu là tránh vượt sai quy định, không chú ý quan sát, đi không đúng phần đường…

Các vụ tai nạn đều do lỗi chủ quan của người điều khiển phương tiện, trong đó một số vụ liên quan đến người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Cầu Ngang vừa khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Tài (SN 2004, ngụ xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) điều tra về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Sáng 30/4, Tài điều khiển xe máy chở bạn từ tỉnh Vĩnh Long đến huyện Cầu Ngang (tỉnh Trà Vinh) để chuộc xe đã cầm trước đó. Khi đến xã Vinh Kim, Tài xảy ra va chạm với xe gắn máy do anh Kim Oanh Thi (SN 1995, ngụ xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành) điều khiển cùng chiều phía trước.

Cú va chạm làm Thi chấn thương nặng và tử vong trên đường đến bệnh viện. Tài cùng bạn bị xây xát nhẹ. Qua điều tra xác định Tài chạy xe tốc độ cao, không chú ý quan sát. Quá trình kiểm tra, Tài không có giấy phép lái xe.

Cùng về hành vi trên, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Thạch Ngọc Kim (SN 1999, ngụ xã Song Lộc, huyện Châu Thành). 1h sáng 3/4, Kim điều khiển xe máy lưu thông trên Quốc lộ 60 theo hướng huyện Tiểu Cần đến TP Trà Vinh. Xe máy do Kim cầm lái đến xã Song Lộc xảy ra va chạm với xe máy do Lê Thị Thảo Nguyên (SN 2006, ngụ xã Song Lộc) đang điều khiển hướng ngược lại.

Cú va chạm khiến Nguyên tử vong tại hiện trường. Qua kiểm tra, Kim có nồng độ cồn trong hơi thở là 1.05 mg/lít khí thở và không có giấy phép lái xe. Nguyên cũng chưa đủ tuổi thi và cấp giấy phép lái xe để điều khiển xe trên 50cm3 và đã có sử dụng rượu, bia (kết quả xét nghiệm nồng độ Ethanol trong máu là 58,65mg/100ml).

Theo ghi nhận của chúng tôi, ở các ca tuần tra đều phát hiện có trường hợp người vi phạm giao thông không có giấy phép lái xe hoặc không xuất trình được giấy phép lái xe. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân phải chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tích cực tìm hiểu, học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

  • Lắp "mắt thần" thông minh cảnh báo lũ lụt cho toàn phố cổ Hội An Lắp “mắt thần” thông minh cảnh báo lũ lụt cho toàn phố cổ Hội An
Phạm Hơn

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Nhóm phóng viên : kenhdoisong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *