Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo tham gia Trại hè Vietnam Airlines

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo tham gia Trại hè Vietnam Airlines

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều fanpage “Trại hè VietNam Airlines 2”, “Trại Hè Hướng Nghiệp Hàng Không”, “Trại Hè Hướng Nghiệp Hàng Không 2”,… với giao diện, địa chỉ, số điện thoại giống với thông tin của hãng hàng không Vietnam Airlines.

  • Cảnh báo lừa đảo bằng chiêu trò… đặt tiệc nhà hàng

Khi phụ huynh có nhu cầu liên hệ cho con em tham gia “Trại hè”, các đối tượng sẽ gửi các tiêu chí tham gia ứng tuyển, mã ứng viên và dẫn dắt phụ huynh trao đổi qua Zalo của “Chuyên viên”. Với tư vấn được miễn phí, bao ăn, bao ở, nhưng học viên tham gia phải tập đặt thử vé máy bay trực tuyến và được hoàn lại tiền. Ban đầu là giá vé máy bay nội địa vài triệu đồng, sau đó là vé quốc tế với số tiền vài chục triệu đồng. Khi số tiền đặt vé ngày càng nhiều, các đối tượng sẽ chiếm đoạt số tiền này.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo tham gia Trại hè Vietnam Airlines -0
Các fanpage giả mạo  lừa đảo tham gia Trại hè Vietnam Airlines.

Trước chiêu trò đăng ký Trại hè hàng không hướng nghiệp giả mạo để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, Phòng An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội đề nghị các gia đình cảnh giác khi tìm hiểu các thông tin về chương trình hoạt động trại hè mời chào trên các trang mạng xã hội để tránh bị lừa đảo. Khi gặp trường hợp các vụ việc có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ trình báo cơ quan Công an nơi gần nhất để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

  • Cảnh báo tội phạm cướp ngân hàng dịp cuối năm Cảnh báo tội phạm cướp ngân hàng dịp cuối năm
  • Cảnh báo tội phạm tham nhũng trong lĩnh vực tín dụng ngân hàng Cảnh báo tội phạm tham nhũng trong lĩnh vực tín dụng ngân hàng
Xuân Mai

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *