Cháy gần 3 ha rừng phi lao che sóng chắn cắt ven biển Quảng Bình

Cháy gần 3 ha rừng phi lao che sóng chắn cắt ven biển Quảng Bình

Từ một đám chảy nhỏ, ngọn lửa đã bùng phát dữ dội, lan ra diện rộng. Lực lượng chức năng và người dân trong khu vực ở Quảng Bình đã nỗ lực hết mình để dập lửa cứu rừng.

  • Xác định nguyên nhân 2 người tử vong trong 2 vụ cháy rừng

Được biết, đám cháy xảy ra vào lúc khoảng 13h ngày 5/7 tại khu vực rừng phi lao phòng hộ ven biển ở thôn Hà Thiệp, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Trời nắng nóng và gió phơn Tây Nam thổi mạnh nên ngọn lửa đã bùng phát nhanh, đốt cháy một diện tích rừng khoảng 3ha.

Cháy gần 3 ha rừng phi lao che sóng chắn cắt ven biển Quảng Bình -0
Chính quyền và người dân địa phương nỗ lực dập lửa, khống chế đám cháy rừng.

Ngay sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng chức năng và người dân trên địa bàn đã cố gắng hết sức để dập lửa, tránh tình trạng đám cháy lan ra diện rộng và đặc biệt khống chế để đám cháy không lan đến nhà các hộ dân sống gần khu vực xảy ra cháy rừng.

Nguyên nhân xảy ra vụ cháy rừng bước đầu được xác định là do ngọn lửa xuất phát ở một đám cháy do người dân đốt rác vào thời điểm giữa trưa. Sau đó, tàn tro đã bị gió thổi bay gặp thực bì khô nên tạo những đám cháy lan rộng. Những người dân tham gia chữa cháy cho biết, việc xử lý những đám cháy này xảy ra trong thời tiết nắng nóng và gió thổi mạnh nên rất khó khăn. Người dân sống gần khu vực rừng cần hết sức cảnh giác việc dùng lửa trong sinh hoạt cuộc sống hàng ngày.

Cháy gần 3 ha rừng phi lao che sóng chắn cắt ven biển Quảng Bình -0
Đến cuối giờ chiều 5/7, đám cháy cơ bản đã được khống chế. 

Đến 18h chiều nay, đám cháy đã cơ bản được khống chế, lực lượng chức năng trên địa bàn đang tiếp tục tạo những đường băng xung quanh nơi xảy ra cháy rừng để phòng tàn tro trong thực bì bắt lửa bùng phát trở lại.

  • Khẩn trương triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng Khẩn trương triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng
  • Chủ động phòng, chống cháy rừng Chủ động phòng, chống cháy rừng
  • Nỗ lực phòng, chống cháy rừng trong cao điểm nắng nóng Nỗ lực phòng, chống cháy rừng trong cao điểm nắng nóng
Sông Lam

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *