Chủ hụi U70 lừa đảo hơn 60 người

Chủ hụi U70 lừa đảo hơn 60 người

Từ cuối năm 2020 cho đến khi bị bắt giữ, Nguyễn Thị Châm đã lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền trên 6 tỷ đồng của hơn 60 người.

  • Đặt tên giả để “hốt hụi”, hai chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng

Ngày 8/7, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Cơ quan CSĐT đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Châm, SN 1956, trú tại thôn Chùa, xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ Luật hình sự.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang qua công tác nắm tình hình kết hợp với nhận đơn thư tố cáo của một số người dân về việc Nguyễn Thị Châm lợi dụng uy tín của bản thân trong việc đã đứng ra tổ chức chơi “phường” trong nhiều năm, sau đó tuyên bố vỡ nợ, chiếm đoạt tiền.

Qua xác minh, cơ quan Công an đã làm rõ, Châm đã  tổ chức 11 dây “phường”, mỗi dây có khoảng từ 17 đến 25 người tham gia; mỗi suất “phường” phải đóng số tiền từ 2 triệu đến 5 triệu/người/tháng. Sau khi thu tiền của người chơi, Nguyễn Thị Châm chỉ sử dụng một phần nhỏ để chi trả cho người chơi, số còn lại Châm đã chiếm đoạt và sử dụng vào mục đích cá nhân. Đến cuối tháng 12/2022, Nguyễn Thị Châm tuyên bố vỡ nợ để không phải trả tiền cho người chơi. Bằng thủ đoạn trên, từ cuối năm 2020 cho đến khi bị bắt giữ, Nguyễn Thị Châm đã lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền trên 6 tỷ đồng của hơn 60 người.

Bắt tạm giam chủ hụi U70 lừa đảo hơn 60 người  -0
Đối tượng Nguyễn Thị Châm.

Phòng Cảnh sát hình sự thông báo, những ai đã bị đối tượng Nguyễn Thị Châm lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì đến trình báo tại Phòng Cảnh sát hình sự hoặc liên hệ điều tra viên Trần Quốc Việt, ĐT 0975.374.328) để được hướng dẫn, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Bắc Giang khuyến cáo, hình thức chơi “hụi, họ, biêu, phường” mang nhiều rủi ro, hệ lụy và có thể biến tướng trở thành hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” theo quy định tại điều 201 Bộ Luật hình sự vì vậy, người dân nên lựa chọn các hình thức đầu tư, tiết kiệm khác phù hợp và an toàn, đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của bản thân, vừa phòng tránh rủi ro, cũng như những vi phạm pháp luật khi tham gia.

  • Người ít góp 10 triệu, người nhiều 4 tỉ đồng cho chủ hụi tuyên bố... vỡ nợ Người ít góp 10 triệu, người nhiều 4 tỉ đồng cho chủ hụi tuyên bố… vỡ nợ
  • Chủ hụi chiếm đoạt 1,6 tỷ đồng, lãnh 13 năm tù Chủ hụi chiếm đoạt 1,6 tỷ đồng, lãnh 13 năm tù
P. Thuỷ

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *