Danh tính các nạn nhân bị thương trong vụ nổ khí gas

Danh tính các nạn nhân bị thương trong vụ nổ khí gas

Theo các bác sĩ, hiện có 4 trong số 5 nạn nhân đang được điều trị tích cực. Một nạn nhân bị thương nhẹ đã xuất viện.

  • Hiện trường tan hoang vụ nổ khí gas trên phố Yên Phụ

Liên quan đến vụ nổ nghi do nổ khí gas ở số nhà 42K Yên Phụ, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội làm 5 người bị thương, lãnh đạo quận Ba Đình và phường Trúc Bạch đã kịp thời thăm hỏi, động viên, chia sẻ với các nạn nhân đang được tích cực điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn và Hồng Ngọc.

Danh tính các nạn nhân bị thương trong vụ nổ khí gas -0
Đoàn công tác của quận Ba Đình thăm hỏi các nạn nhân sau vụ nổ.

Đoàn công tác của quận Ba Đình do ông Nguyễn Trung Dũng, Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình làm trưởng đoàn, đã đến Bệnh viện Xanh Pôn và Bệnh viện Hồng Ngọc thăm hỏi các nạn nhân sau vụ nổ vào sáng cùng ngày.

Danh tính các nạn nhân bị thương trong vụ nổ khí gas -0
Lực lượng Công an tổ chức khám nghiệm hiện trường.

Có 4 trong số 5 nạn nhân đang được điều trị tích cực. Một nạn nhân bị thương nhẹ đã xuất viện. Danh tính 4 nạn nhân đang điều trị, gồm: 

1 – T.N.Q (SN 2000), quê ở huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, là nhân viên của nhà 42K Yên Phụ. Bệnh nhân nhập viện hôn mê, được điều trị tích cực.

2-  T.Đ.Th (SN 1981), quê ở tỉnh Hòa Bình, tạm trú tại phường Yên Phụ (Tây Hồ), nhân viên cửa hàng gas Phương Thảo, được điều động chở gas đến thay cho nhà số 42K Yên Phụ, thời điểm nhập viên hôn mê, được điều trị tích cực.

 3- N.Q.N (SN 2000), quê ở tỉnh Bắc Giang, tạm trú tại phường Yên Phụ, là người điều khiển xe mô tô Honda Wave đi đường ngang qua trước cửa nhà 42K Yên Phụ (hướng lưu thông từ Nghi Tàm đi Cửa Bắc). Bệnh nhân hiện đã tỉnh táo, đang được điều trị.

4- Một người đi đường, chưa xác định nhân thân, hiện đang hôn mê, điều trị tích cực (chưa rõ tổn thương).

Danh tính các nạn nhân bị thương trong vụ nổ khí gas -0
Thời điểm các nạn nhân được cơ quan chức năng đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Đến khoảng 14h cùng ngày, đã có 2 bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Bỏng quốc gia. Theo bác sĩ xác nhận, bệnh nhân trong tình trạng đa chấn thương.

Trước đó, khoảng 10h ngày 15/8, tại nhà số 42K đường Yên Phụ, diện tích khoảng 32 m2 (mặt trước khoảng 6m), xây kiên cố 5 tầng (có 1 tầng hầm) đã xảy ra vụ nổ. Sức ép của vụ nổ  khiến toàn bộ mặt tiền ngôi nhà biến dạng, vương vãi kính trên đường và vỉa hè, làm bị thương 5 người.

Công an quận Ba Đình ngay sau khi tiếp nhận thông tin đã triển khai lực lượng làm công tác CNCH, đưa các nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu; đồng thời phong tỏa hiện trường.

Sơ bộ ban đầu xác định, vụ nổ xảy ra tại tầng 1 của ngôi nhà 5 tầng được sử dụng để ở và kinh doanh quán phở (nhiều khả năng nguyên nhân do nổ khí gas trong môi trường kín do nhân viên đơn vị cung cấp gas sửa chữa, thay thế các bình gas), toàn bộ tầng 1 và 2 của ngôi nhà bị hư hỏng nghiêm trọng.

Danh tính các nạn nhân bị thương trong vụ nổ khí gas -0
Hiện trường sau vụ nổ khí gas.

Một người dân chứng kiến vụ nổ cho biết, lúc đó, tiếng nổ rất lớn phát ra từ căn nhà khiến những người xung quanh hoảng hốt bỏ chạy, mảnh kính vỡ văng khắp mặt đường. Thấy hai người chạy ra khỏi căn nhà, một người bị bỏng toàn thân, người còn lại bị chảy nhiều máu, người khác bị thương nằm ngoài đường do bị mảnh kính văng trúng. Ngoài ra, có hai người đi đường cũng bị thương nhẹ vì vụn kính bay trúng.

Hiện nguyên nhân vụ nổ khí gas đang được cơ quan Công an điều tra làm rõ.

  • Điều tra vụ nổ ở số nhà 42 Yên Phụ Điều tra vụ nổ ở số nhà 42 Yên Phụ
  • Điều tra vụ nổ khí gas tại Chung cư IEC Điều tra vụ nổ khí gas tại Chung cư IEC
  • Nam công nhân tử nạn sau vụ nổ bình khí nén Nam công nhân tử nạn sau vụ nổ bình khí nén
M.Hiền – V.Linh

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Nhóm phóng viên : kenhdoisong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *