Di dời nhà máy thuốc lá Khatoco sau gần 40 năm hoạt động ở nội đô Nha Trang

Di dời nhà máy thuốc lá Khatoco sau gần 40 năm hoạt động ở nội đô Nha Trang

Ngày 17.7, Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) cho biết đang hoàn tất việc di dời nhà máy thuốc lá Khatoco tại P.Vĩnh Trường, TP.Nha Trang đến Cụm công nghiệp (CCN) Trảng É, xã Suối Cát, H.Cam Lâm.

Nhà máy thuốc lá Khatoco di dời sau gần 40 năm hoạt động tại TP.Nha Trang - Ảnh 1.

Công nhân đang thực hiện tháo dỡ dây chuyền sản xuất để di dời

THẾ QUANG

Theo kế hoạch, việc dời nhà máy thuốc lá Khatoco Khánh Hòa vào CCN Trảng É sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động ngày 31.12.2022. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến kế hoạch di dời bị ảnh hưởng. Do đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất, cho phép Khatoco hoàn thành di dời vào cuối năm 2023.

Ông Kiều Tuấn Hải, Trưởng phòng tổ chức hành chính nhà máy thuốc lá Khatoco, cho biết nhà máy này hoạt động ở phường Vĩnh Trường, TP.Nha Trang đã 39 năm. Việc di dời là theo chủ trương, chính sách của tỉnh Khánh Hòa để phát triển Nha Trang, đồng thời đảm bảo vệ sinh môi trường trong thành phố vì trước đây người dân địa phương có phản ánh về mùi hôi thuốc lá.

Ông Phùng Hữu Quốc Tuấn, Quản đốc phân xưởng 2, nhà máy thuốc lá Khatoco Khánh Hòa,  cho biết đến thời điểm hiện tại đã di dời được 2 phân xưởng và đang khẩn trương di dời phân xưởng còn lại. “Chúng tôi vừa di dời vừa sản xuất để đảm bảo tiến độ các hợp đồng đã ký kết. Dự kiến đến cuối tháng 8.2023 Khatoco sẽ khai trương nhà máy mới tại CCN Trảng É”, ông Tuấn cho hay. 

Thời điểm hiện tại, cơ sở vật chất của nhà máy thuốc lá Khatoco tại CCN Trảng É đã hoàn thiện. Các phân xưởng sau khi di dời đã đi vào hoạt động. 

Nhà máy thuốc lá Khatoco di dời sau gần 40 năm hoạt động tại TP.Nha Trang - Ảnh 2.

Nhà máy thuốc lá Khatoco tại CCN Trảng É đã đi vào hoạt động

THẾ QUANG

Ông Kiều Tuấn Hải cho biết, để đảm bảo điều kiện làm việc, sinh hoạt cho 630 lao động tại địa điểm mới, lãnh đạo nhà máy đã bố trí đầy đủ nhà ăn, xe đưa đón, hệ thống máy lạnh trong các xưởng sản xuất… Nhà máy cũ chỉ hơn 4 ha, còn nhà máy mới lên đến 12 ha, nhập thêm nhiều dây chuyền sản xuất hiện đại, đáp ứng đủ điều kiện sản xuất trong bối cảnh hiện nay. Đây chính là bệ phóng cho nhà máy mở rộng thị trường ra quốc tế.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *