Đối thoại với người dân về phản ánh nước sinh hoạt không đạt chuẩn tại Kiến Thụy, Hải Phòng

Đối thoại với người dân về phản ánh nước sinh hoạt không đạt chuẩn tại Kiến Thụy, Hải Phòng

Nhiều hộ dân xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng đã có kiến nghị gửi đến các cơ quan chức năng việc Nhà máy nước của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng và Dịch vụ thương mại Đại Thái bán nước không đạt tiêu chuẩn cho người dân.

  • Hà Nội lý giải vì sao tăng giá nước sinh hoạt từ 1/7

UBND huyện Kiến Thụy đã thành lập đoàn kiểm tra nhà máy nước này. Ngày 7/7, UBND huyện Kiến Thụy đã công bố công khai kết quả kiểm tra. Theo đó, Nhà máy nước Đại Thái lấy nước thô trên phạm vi sông Đa Độ, không lấy nước tại kênh Hòa Bình ô nhiễm và các mẫu nước kiểm định đều đảm bảo tiêu chuẩn quy định.

Mặc dù vậy, các hộ dân xã Đông Phương vẫn tiếp tục kiến nghị. Trước sự việc này, Bí thư Huyện ủy Kiến Thụy Đỗ Đức Hòa, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Tuấn  đã có buổi đối thoại trực tiếp với các hộ dân.

Tại buổi đối thoại, các hộ dân là khách hàng của Nhà máy nước Đại Thái tiếp tục phản ánh: Chất lượng nước không đảm bảo, nguồn nước thô của Nhà máy nước Đại Thái lấy ở nguồn kênh Hòa Bình bị ô nhiễm, áp lực nước yếu…

Đối thoại với người dân, Bí thư Huyện ủy Kiến Thụy Đỗ Đức Hòa nhấn mạnh, quan điểm của huyện là việc đảm bảo quyền lợi, sức khỏe của nhân dân được đặt lên cao nhất. Về hướng xử lý, ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy cho biết, đầu tuần tới, huyện sẽ thành lập đoàn kiểm tra kiểm tra tổng thể Nhà máy nước Đại Thái. Sau khi kiểm tra, có kết luận, huyện sẽ có hướng xử lý tiếp theo.

Nhà máy nước này do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Xây dựng và Dịch vụ thương mại Đại Thái đầu tư, khai thác, vận hành và kinh doanh từ năm 2009, công suất thiết kế 500m3/ngày đêm, công suất thực tế 600m3/ngày đêm, đang cung cấp nước sạch cho 1.948 hộ dân (1.900 hộ dân xã Đông Phương và 48 hộ dân xã Đại Đồng). Năm 2020, Nhà máy nước Đại Thái đã từng bán nước không đảm bảo cho khách hàng. Sau sự việc đó, Nhà máy nước Đại Thái đã cam kết không tái diễn, nếu tái diễn sẽ đóng cửa nhà máy.

Được biết, Công ty Cổ phần cấp nước Hải Phòng có nhà máy nước gần đó và đã có đường ống chạy qua xã Đông Phương. Bà con trong xã Đông Phương mong muốn mua nước của Công ty Cổ phần cấp nước Hải Phòng do biết nhà máy này có công nghệ xử lý nước tốt hơn.

  • Nhiều giải pháp vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ Nhiều giải pháp vận động người dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ
Hoàng Ngọc

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *