Dự báo giá vàng ngày 26/9: Tiếp tục giảm mạnh, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

Dự báo giá vàng ngày 26/9: Tiếp tục giảm mạnh, giá vàng sẽ diễn biến ra sao?

Giá vàng sẽ tiếp tục bị kìm hãm bởi lập trường chính sách tiền tệ thắt chặt.

Chốt phiên giao dịch ngày 27/9, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,1 – 68,82 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên trước đó.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 68,05 – 68,85 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Vàng PNJ niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,1- 68,8 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với phiên trước đó.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.885,13, giảm 16,67 USD vào lúc 21h00 ngày 27/9 theo giờ Việt Nam. 

Dự báo về xu hướng giá vàng, chuyên gia Joy Yang nói rằng, dù vàng hoạt động mờ nhạt trong thời gian qua, nhưng bà không thấy bất kỳ sự thay đổi đáng kể nào của vàng so với thời điểm đầu năm.

Các chuyên gia cho rằng, trong ngắn hạn, quan điểm “diều hâu” của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại cuộc họp chính sách tiền tệ mới đây sẽ tiếp tục là chất xúc tác đẩy lợi suất trái phiếu và đồng USD lên cao, gây áp lực lớn lên kim loại quý.

Dự báo giá vàng ngày 26/9: Tiếp tục giảm mạnh, giá vàng sẽ diễn biến ra sao? - 1

Vàng thế giới giảm mạnh

Theo nhiều chuyên gia, giá vàng sẽ tiếp tục bị kìm hãm bởi lập trường chính sách tiền tệ thắt chặt với lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Fed.

Trong báo cáo triển vọng mới đây của mình, Ngân hàng Socíeté Générale của Pháp cho rằng, họ vẫn duy trì quan điểm tích cực đối với kim loại quý do lạm phát vẫn tăng cao trong bối cảnh Fed có kế hoạch chấm dứt chu kỳ thắt chặt. Bất chấp hoạt động mờ nhạt của vàng trong suốt mùa hè, SocGen vẫn lạc quan rằng giá có thể quay trở lại mức 2.000 USD/ounce.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ tăng trong phiên ngày 26/9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *