Dự báo giá vàng ngày 3/10: Đà giảm chưa dứt, giá vàng tụt mạnh

Dự báo giá vàng ngày 3/10: Đà giảm chưa dứt, giá vàng tụt mạnh

Chuyên gia cho rằng giá vàng tiếp tục rơi xuống đáy mới trong thời gian tới.

Chốt phiên giao dịch ngày 2/10, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào bán ra ở mức 68,2 – 68,92 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Vàng Doji HN niêm yết giá vàng ở mức 68,15 – 69,05 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên hôm trước.

Vàng  Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức 68,35- 68,95 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đạt 1.834,28, giảm 14,16 USD vào lúc 20h39 ngày 2/10 theo giờ Việt Nam. 

Rất nhiều nhà đầu tư cũng như người dân đang “mong chờ” thị trường vàng sẽ khởi sắc trở lại. Tuy nhiên chưa có nhiều đánh giá mang tính tích cực cho dòng kim loại quý này trong mấy ngày tới

Dự báo giá vàng ngày 3/10: Đà giảm chưa dứt, giá vàng tụt mạnh - 1

Vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh

Trong tuần này, Mỹ sẽ công bố nhiều báo cáo kinh tế quan trọng và được cho là sẽ có tác động trực tiếp đến triển vọng lãi suất của Fed. Nhiều chuyên gia nhận định khả năng cao Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất thêm một lần nữa trong những tháng cuối năm 2023.

Nếu các báo cáo kinh tế, đặc biệt là báo cáo việc làm tháng 9, tốt hơn dự báo thì Fed có thể sẽ giữ lãi suất ở mức cao lâu hơn. Điều này sẽ giúp giá trị của đồng USD tăng lên nhưng đồng thời lại tạo ra áp lực không nhỏ với giá vàng hiện tại.

 Ông Ilya Spivak, người đứng đầu bộ phận vĩ mô toàn cầu tại Tastylive, cho biết: “Dữ liệu từ Mỹ ngày càng yếu đi và sự siết chặt của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể khiến giá vàng tiếp tục rơi xuống đáy mới trong thời gian tới”.

Giá vàng trong nước thường diễn biến cùng chiều với giá vàng thế giới, vì vậy, rất có thể giá vàng sẽ giảm trong phiên ngày 3/10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *