Gấp rút triển khai dự án đường dây 500kV mạch 3

Gấp rút triển khai dự án đường dây 500kV mạch 3

Các dự án đường dây truyền tải điện 500kV mạch 3 kéo dài có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc kết nối lưới điện liên miền, góp phần bảo đảm cung ứng điện cho miền Bắc những năm tới.

  • Chính phủ gỡ khó cho công trình truyền tải điện 500kV

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên – Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phát triển điện lực vừa chủ trì cuộc họp với Ủy Ban quản lý vốn tại doanh nghiệp, Tập đoàn điện lực Việt Nam EVN, Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT), Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và 9 địa phương liên quan theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến để bàn và thống nhất các giải pháp đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án 500kV mạch 3 kéo dài, góp phần bảo đảm cung ứng điện cho miền Bắc.

Gấp rút đẩy nhanh tiến độ dự án đường dây 500kV mạch 3, hoàn thành trong tháng 6/2024 -0
Các dự án đường dây truyền tải điện 500kV mạch 3 kéo dài có vai trò đặc biệt quan trọng, góp phần bảo đảm cung ứng điện cho miền Bắc những năm tới.

Tại cuộc họp, các đại biểu đều thống nhất nhận định: Các dự án đường dây 500 kV mạch 3 kéo dài là dự án trọng điểm, cấp bách, có vai trò đặc biệt quan trọng đối với an ninh năng lượng quốc gia (nhất là đối với khu vực Miền Bắc), đồng thời còn là vấn đề chính trị, an ninh, an toàn quốc gia, trật tự an toàn xã hội; vì vậy, cần phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án để hoàn thành, đưa vào vận hành trong tháng 6/2024 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về Phát triển điện lực cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã có rất nhiều chỉ đạo quyết liệt và yêu cầu phải đẩy nhanh tiến độ dự án, hoàn thành đưa vào vận hành trong tháng 6/2024. Đây là một nhiệm vụ chính trị hết sức quan trọng và cũng hết sức khó khăn, đòi hỏi sự tham gia tích cực, đồng bộ của các Bộ, ngành Trung ương, chính quyền các địa phương nơi có dự án đi qua và các Chủ đầu tư xây dựng công trình. 

Do vậy, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia và các cơ quan có liên quan đến dự án khẩn trương thực hiện các phần việc để chậm nhất đến tháng 6/2024 phải hoàn thành dự án, đưa vào vận hành theo đúng tiến độ đã được Thủ tướng Chính phủ giao.

  • Cần chính sách để doanh nghiệp tư nhân đầu tư vào hạ tầng truyền tải điện Cần chính sách để doanh nghiệp tư nhân đầu tư vào hạ tầng truyền tải điện
  • Truyền tải điện đảm bảo an toàn trong mùa nắng nóng Truyền tải điện đảm bảo an toàn trong mùa nắng nóng

Lưu Hiệp

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *