Giả danh Cục An ninh mạng hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

Giả danh Cục An ninh mạng hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo

Ngày 8/7, Công an TP Hà Nội đã cảnh báo về sự xuất hiện nhiều tài khoản giới thiệu là Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao hoặc Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để hỗ trợ giúp đỡ các nạn nhân bị lừa đảo qua mạng. 

  • Công an TP Hà Nội: “Giọt máu nghĩa tình” lan tỏa nghĩa cử nhân ái

Vừa qua, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội nhận được trình báo của chị H bị lừa đảo với thủ đoạn như trên. Chị H cho biết trước đó chị có làm cộng tác viên online trên mạng để hưởng hoa hồng nhưng bị lừa 100 triệu đồng.

Sau đó, chị có liên hệ với một tài khoản facebook giới thiệu là Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để giúp lấy lại tiền bị lừa đảo qua mạng. Chị được hướng dẫn thu hồi tiền bằng cách truy cập vào đường link của một trang web chơi cờ bạc online và an ninh mạng sẽ hack vào 2 khung giờ, đảm bảo đóng tiền đặt lệnh sẽ thu được lãi.

Sau một vài lần thực hiện thành công, các đối tượng thông báo chị phải nạp thêm nhiều tiền hơn. Thấy chị H đã mắc bẫy và chuyển 300 triệu đồng, các đối tượng thông báo tài khoản ngân hàng bị lỗi và không cho rút tiền về. 

Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu bị lừa đảo, người dân cần trình báo cơ quan Công an để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật. 

  • “Nổ” quen biết nhiều lãnh đạo Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản “Nổ” quen biết nhiều lãnh đạo Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
  • Cảnh báo tình trạng giả danh Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản Cảnh báo tình trạng giả danh Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
X. Mai

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *