Gia đình thương binh ở Quảng Ninh hiến hơn 737m2 đất để xây dựng trường học

Gia đình thương binh ở Quảng Ninh hiến hơn 737m2 đất để xây dựng trường học

Ngày 28/7, UBND TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cho biết vừa biểu dương giá đình ông Trần Văn Phước (SN 1957) là thương binh hạng ¼, cư trú tại phường Đại Yên, đã hiến tặng hơn 737m2 đất để địa phương xây dựng trường học.

  • Đôi vợ chồng nghèo hai lần hiến đất xây trường

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hạ Long Nguyễn Ngọc Sơn, trong suốt nhiều năm qua ông Phước cùng với Chi hội Cựu chiến binh khu phố 5 (phường Đại Yên) luôn chấp hành tốt các chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và các phong trào của địa phương.

Đặc biệt, trong quá trình giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Trường Tiểu học Đại Yên (cơ sở 2), gia đình ông Phước đã tự nguyện hiến 737,1m2 đất, trị giá khoảng trên 7 tỷ đồng để bàn giao cho Ban Quản lý Dự án.

1 thương binh ở Quảng Ninh hiến hơn 737m2 đất để xây dựng trường học -0
Thương binh Trần Văn Phước (thứ hai từ trái sang) nhận Giấy khen của UBND TP Hạ Long.

Cũng theo Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Sơn, mặc dù sức khỏe không được tốt và kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng đóng góp của ông Phước và gia đình thực sự nêu gương sáng làm đậm đà hơn phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, đã lan tỏa những việc làm ý nghĩa vì cộng đồng, tạo điều kiện chính quyền địa phương chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục.

Nhờ phần đất tự nguyện hiến của gia đình ông Phước, dự án đã được triển khai thuận lợi và đảm bảo đúng tiến độ, theo kế hoạch sẽ được đưa vào sử dụng ngay trong năm học 2023 – 2024.

Được biết, hiện gia đình ông Trần Văn Phước vẫn đang sinh sống trong ngôi nhà tình nghĩa do UBND phường Đại Yên và các cơ quan trên địa bàn ủng hộ, hỗ trợ xây dựng từ năm 1990.

  • Hoạt động tri ân, nghĩa tình ngày Thương binh – Liệt sĩ Hoạt động tri ân, nghĩa tình ngày Thương binh – Liệt sĩ
  • Lực lượng CAND luôn ghi nhớ công ơn đối với các thương binh, liệt sĩ Lực lượng CAND luôn ghi nhớ công ơn đối với các thương binh, liệt sĩ
Văn Minh

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Nhóm phóng viên : kenhdoisong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *