Giá xăng dầu hôm nay 11/7: Dầu tiếp tục biến động, giá xăng tại Việt Nam chiều nay ra sao?

Giá xăng dầu hôm nay 11/7: Dầu tiếp tục biến động, giá xăng tại Việt Nam chiều nay ra sao?

Với những diễn biến gần đây của thị trường dầu thô, giá xăng tại Việt Nam được dự báo tăng trong kì điều chỉnh chiều nay.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 73,11 USD/thùng, tăng 0,15%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 77,79 USD/thùng, giảm 0,05% vào lúc 7h07 ngày 11/7 theo giờ Việt Nam.

Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ hôm thứ Sáu tuần trước cho thấy mức tăng việc làm hằng tháng tại xứ cờ hoa đạt mức thấp nhất trong 2 năm rưỡi, trong khi mức tăng lương mạnh mẽ. Dữ liệu này càng củng cố khả năng Fed sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp vào cuối tháng này.

Dữ liệu từ chính phủ Trung Quốc chỉ ra rằng trong tháng 6, chỉ số giá sản xuất tại quốc gia Đông Á đã giảm với tốc độ nhanh nhất trong hơn 7 năm trong khi giá tiêu dùng bấp bênh trên bờ vực giảm phát, cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang chậm lại.

Cụ thể, theo Cục thống kê quốc gia Trung Quốc, trong tháng 6, chỉ số giá sản xuất (PPI) đã giảm tháng thứ 9 liên tiếp, giảm 5,4% so với một năm trước đó, và là mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 12-2015. Mức giảm này sâu hơn với mức giảm 4,6% trong tháng trước và mức giảm 5% trong một cuộc thăm dò của các nhà phân tích của Reuters. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) không thay đổi so với cùng kỳ năm ngoái, phá vỡ kỳ vọng tăng 0,2%.

Chuyên gia Tina Teng của công ty dịch vụ tài chính CMC Markets cho rằng các nhà giao dịch dầu có thể đang thận trọng trước khi Mỹ và Trung Quốc công bố các số liệu kinh tế trong tuần này.

Tuy nhiên, chuyên gia này cho rằng giá dầu thô có thể phục hồi sau khi Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, công bố kế hoạch giảm nguồn cung hơn nữa.

Giá xăng dầu hôm nay 11/7: Dầu tiếp tục biến động, giá xăng tại Việt Nam chiều nay ra sao? - 1

Giá dầu thô tiếp tục tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 11/7 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

–  Xăng E5RON92 không cao hơn 20.470 đồng/lít

– Xăng RON 95 không cao hơn 21.428 đồng/lít

– Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 18.169 đồng/lít

– Dầu hỏa không cao hơn 17.926 đồng/lít

– Dầu mazút không cao hơn 14.623 đồng/kg

Theo dự báo của một số doanh nghiệp đầu mối kinh doanh xăng dầu, trước xu hướng của giá xăng dầu thế giới, dự báo trong kỳ điều hành ngày 11/7, giá xăng, dầu có thể tăng khoảng 200 – 300 đồng/lít. Giá dầu cũng tăng nhẹ ở mức tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *