Giá xăng dầu hôm nay 13/9: Tăng đồng loạt trở lại

Giá xăng dầu hôm nay 13/9: Tăng đồng loạt trở lại

Tina Teng, nhà phân tích thị trường tại CMC, cho biết, các nhà giao dịch sẽ theo dõi chỉ số giá tiêu dùng tháng 8/2023 của Mỹ.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 88,84 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 91,96 USD/thùng, tăng 1,46% vào lúc 6h43 ngày 13/9 theo giờ Việt Nam.

Các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền khác đã mua tương đương 98 triệu thùng hợp đồng tương lai và quyền chọn dựa trên dầu thô trong 7 ngày kết thúc vào ngày 5/9. Các hợp đồng chủ yếu là dầu WTI tại Sở Giao dịch Hàng hóa New York (NYMEX) và Sở giao dịch hàng hóa ICE EU với tổng khối lượng 72 triệu thùng, trong khi khoảng 25 triệu thùng Brent cũng được mua vào.

Điều này cho thấy việc các nhà quản lý quỹ nghi ngờ đà tăng của giá dầu thô Mỹ trong những tháng gần đây phần lớn đã chấm dứt.

Tina Teng, nhà phân tích thị trường tại CMC, cho biết, các nhà giao dịch sẽ theo dõi chỉ số giá tiêu dùng tháng 8/2023 của Mỹ, được công bố vào thứ Tư (13/9). Số liệu này có thể cho thấy mức tăng lãi suất của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) trong cuộc họp tháng Chín.

Chuyên gia Teng nhận định rằng triển vọng trung hạn của dầu mỏ vẫn lạc quan, với việc Trung Quốc báo cáo dữ liệu kinh tế tốt hơn, đồng thời cho biết thêm việc cắt giảm sản lượng của Tổ chức các Nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh (còn gọi là OPEC+) cũng là yếu tố chính thúc đẩy đà tăng của thị trường.

Các nhà đầu tư cũng chờ đợi Mỹ công bố số liệu dự trữ dầu thô. Một cuộc thăm dò sơ bộ của hãng tin Reuters cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ dự kiến sẽ giảm khoảng 2 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 8/9.

Cũng trong tuần này, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và OPEC sẽ công bố báo cáo hàng tháng.

Trong báo cáo mới vừa công bố, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã giữ nguyên các mức dự báo tăng trưởng cầu dầu toàn cầu trong năm 2023 và năm 2024 dựa trên kỳ vọng các nền kinh tế lớn trên thế giới sẽ hoạt động tốt hơn, bất chấp những cơn gió ngược toàn cầu hiện nay.

Giá xăng dầu hôm nay 13/9: Tăng đồng loạt trở lại - 1

Giá dầu thô tăng đồng loạt

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 13/9 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

–  Xăng E5RON92 không cao hơn 23.471 đồng/lít

– Xăng RON 95 không cao hơn 24.871 đồng/lít

– Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 23.224 đồng/lít

– Dầu hỏa không cao hơn 23.184 đồng/lít

– Dầu mazút không cao hơn 17.704 đồng/kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *