Giá xăng dầu hôm nay 14/10: Tăng như vũ bão

Giá xăng dầu hôm nay 14/10: Tăng như vũ bão

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết lợi suất trái phiếu Mỹ thấp hơn đang làm tăng khẩu vị rủi ro, từ đó hỗ trợ thị trường chứng khoán và dầu mỏ.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 87,72 USD/thùng, tăng 5,8%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 90,8 USD/thùng, tăng 5,8 % vào lúc 7h08 ngày 14/10 theo giờ Việt Nam.

Giá dầu được hỗ trợ vào đầu phiên khi chứng khoán thế giới tăng và chi phí đi vay trên thị trường trái phiếu và đồng USD giữ ổn định trước dữ liệu lạm phát của Mỹ và biên bản cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) – yếu tố làm tăng thêm cuộc tranh luận về việc lãi suất sẽ đi về đâu.

Dữ liệu công bố cùng ngày cho thấy lạm phát ở Mỹ đang chậm lại, củng cố thêm kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Fed sẽ dừng việc tăng lãi suất vào tháng tới, theo Reuters.

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết lợi suất trái phiếu Mỹ thấp hơn đang làm tăng khẩu vị rủi ro, từ đó hỗ trợ thị trường chứng khoán và dầu mỏ.

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Javad Owji ngày 13/10 cho biết nước này có kế hoạch tăng sản lượng dầu thô để xuất khẩu khi không có bất kỳ sự “bật đèn xanh” nào từ Mỹ cho hoạt động xuất khẩu mặt hàng này.

Ông Javad Owji đã đưa ra phát biểu trên tại tỉnh Fars miền Tây Nam Iran. Ông Owji nói thêm rằng kế hoạch tăng sản lượng dầu để xuất khẩu đang được soạn thảo vì Iran có “khách hàng trên toàn thế giới”.

Ông Owji cho biết sản lượng dầu hiện tại của Iran ở mức 3,3 triệu thùng mỗi ngày và khẳng định những thành tựu đã đạt được trong mọi lĩnh vực trong khi các lệnh trừng phạt đối với nước này ngày càng được tăng cường. Số liệu của các nhà tư vấn và công ty theo dõi các chuyến tàu chở dầu cho thấy sản lượng và xuất khẩu dầu của Iran tăng vọt trong những tháng gần đây.

Giá xăng dầu hôm nay 14/10: Tăng như vũ bão - 1

Giá dầu thô tiếp đà tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 14/10 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

– Xăng E5RON92: không cao hơn 21.907 đồng/lít

– Xăng RON95-III: không cao hơn 23.044 đồng/lít 

– Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 22.410 đồng/lít 

– Dầu hỏa: không cao hơn 22.464 đồng/lít 

– Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 16.238 đồng/kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *