Giá xăng dầu hôm nay 15/8: Đồng loạt giảm khi đồng USD mạnh lên

Giá xăng dầu hôm nay 15/8: Đồng loạt giảm khi đồng USD mạnh lên

Việc đồng USD mạnh lên đã gây áp lực lên nhu cầu dầu mỏ, khiến mặt hàng này đắt đỏ hơn đối với những bên mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 82,36 USD/thùng, giảm 0,15%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 86,23 USD/thùng, giảm 0,67% vào lúc 6h38 ngày 15/8 theo giờ Việt Nam.

Theo Reuters, việc đồng USD mạnh lên đã gây áp lực lên nhu cầu dầu mỏ, khiến mặt hàng này đắt đỏ hơn đối với những bên mua nắm giữ các loại tiền tệ khác. Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cho biết trong báo cáo hằng tháng hôm 11/8 rằng việc cắt giảm nguồn cung của Ả Rập Saudi và Nga, các nước thuộc Tổ chức Các nước Xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh bao gồm Nga (OPEC+), dự kiến làm giảm dự trữ dầu toàn cầu khoảng 2,2 triệu thùng/ngày trong thời gian còn lại của năm nay. Động thái này góp phần đẩy giá dầu lên cao hơn.

Tuy nhiên, theo tờ Oilprice, UAE – nước sản xuất dầu lớn thứ 3 của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), hồi tháng 7 vừa qua tuyên bố sẽ không tham gia cùng Ả Rập Saudi trong việc cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện, cho rằng việc cắt giảm của Riyadh là đủ để cân bằng thị trường.

Trước đó, hồi tháng 6, OPEC cùng các nước đồng minh (OPEC+) đã đồng ý gia hạn mức cắt giảm 3,66 triệu thùng dầu/ngày, tương đương 3,6% nhu cầu toàn cầu. Bên cạnh đó, Ả Rập Saudi – nhà lãnh đạo thực tế của OPEC, cũng thông báo mức cắt giảm sản lượng tự nguyện 1 triệu thùng/ngày từ tháng 7.

Trên thực tế, Ả Rập Saudi đang phải hy sinh “sản lượng dầu mỏ” của mình, nhưng UAE lại là quốc gia hưởng lợi nhiều nhất từ nỗ lực giải cứu giá dầu của OPEC+.

Giá xăng dầu hôm nay 15/8: Đồng loạt giảm khi đồng USD mạnh lên - 1

Giá dầu thô đồng loạt giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 15/8 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

–  Xăng E5RON92 không cao hơn 22.839 đồng/lít

– Xăng RON 95 không cao hơn 23.997 đồng/lít

– Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 22.080 đồng/lít

– Dầu hỏa không cao hơn 21.880 đồng/lít

– Dầu mazút không cao hơn 17.668 đồng/kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *