Giá xăng dầu hôm nay 18/8: Loại tăng, loại giảm trong bối cảnh các thông tin hỗ trợ chưa chắc chắn

Giá xăng dầu hôm nay 18/8: Loại tăng, loại giảm trong bối cảnh các thông tin hỗ trợ chưa chắc chắn

Những lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu thô lớn thứ hai thế giới, gần đây đã gây áp lực lên giá mặt hàng này.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 80,06 USD/thùng, giảm 0,37%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 83,89 USD/thùng, tăng 0,53% vào lúc 6h30 ngày 18/8 theo giờ Việt Nam.

Chuyên gia Tina Teng, của công ty CMC Markets, nhận định những lo ngại về kinh tế Trung Quốc và tâm lý tránh rủi ro trên Phố Wall đã đè nặng lên thị trường dầu, cùng với đó là áp lực đến từ đồng USD mạnh.

Những lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu thô lớn thứ hai thế giới, gần đây đã gây áp lực lên giá mặt hàng này. Số liệu được Tổng cục Thống kê Trung Quốc công bố ngày 15/8 đã làm gia tăng những quan ngại về đà phục hồi chậm, khi nước này bất ngờ hạ lãi suất chính sách và dừng cung cấp số liệu thất nghiệp của giới trẻ.

Tuy nhiên, trong một thông báo gần đây với nhà đầu tư, UBS nhận thấy giá dầu toàn cầu vẫn còn dư địa tăng, đồng thời dự đoán đến cuối năm nay, giá dầu Brent Biển Bắc sẽ chạm mức 95 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng lên 91 USD/thùng.

Giá dầu Brent đang được giao dịch ở mức chưa đến 85 USD/thùng, thấp hơn khoảng 3% so với mức cao trong năm nay ghi nhận hồi tháng Tám, trong khi giá dầu WTI đang dao động quanh mức 80 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 18/8: Loại tăng, loại giảm trong bối cảnh các thông tin hỗ trợ chưa chắc chắn - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 18/8 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

–  Xăng E5RON92 không cao hơn 22.839 đồng/lít

– Xăng RON 95 không cao hơn 23.997 đồng/lít

– Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 22.080 đồng/lít

– Dầu hỏa không cao hơn 21.880 đồng/lít

– Dầu mazút không cao hơn 17.668 đồng/kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *