Giá xăng dầu hôm nay 2/8: Tiếp tục tăng giảm trái chiều, chờ thông tin mới

Giá xăng dầu hôm nay 2/8: Tiếp tục tăng giảm trái chiều, chờ thông tin mới

Các nhà giao dịch đang hướng sự chú ý đến cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các nước đồng minh (OPEC+) vào ngày 4/8 tới.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 82,31 USD/thùng, tăng 1,16%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 85,19 USD/thùng, giảm 0,28% vào lúc 6h27 ngày 1/8 theo giờ Việt Nam.

Bà Tina Teng, nhà phân tích tại công ty dịch vụ tài chính CMC Markets, cho rằng: “Giá dầu có thể đối mặt với rủi ro điều chỉnh do thị trường có thể đã mua vào quá nhiều trong tháng trước. Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ yếu đi và sự lạc quan về chính sách của Trung Quốc có thể tiếp tục đem lại các yếu tố tích cực cho giá dầu thô kỳ hạn”.

Thêm vào đó, các nhà chức trách Trung Quốc đã công bố định hướng chính sách bổ sung vào ngày 31/7 nhằm thúc đẩy nền kinh tế và tiêu dùng nội địa, sau khi hoạt động sản xuất của nước này trong tháng 7 rơi vào tháng suy giảm thứ tư liên tiếp.

Kết quả cuộc khảo sát tư nhân được công bố ngày 1/8 cũng cho thấy hoạt động của các nhà máy Trung Quốc đã sụt giảm trong tháng 7, với các đơn đặt hàng cung, cầu và xuất khẩu đều xấu đi trong bối cảnh thị trường chững lại.

Các nhà giao dịch đang hướng sự chú ý đến cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các nước đồng minh (OPEC+) vào ngày 4/8 tới. Giới phân tích kỳ vọng cuộc họp này sẽ giúp có thêm manh mối về triển vọng của thị trường dầu mỏ.

Giá xăng dầu hôm nay 2/8: Tiếp tục tăng giảm trái chiều, chờ thông tin mới - 1

Giá dầu thô tiếp tục tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 2/8 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

–  Xăng E5RON92 không cao hơn 22.809 đồng/lít

– Xăng RON 95 không cao hơn 23.967 đồng/lít

– Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 20.169 đồng/lít

– Dầu hỏa không cao hơn 20.270 đồng/lít

– Dầu mazút không cao hơn 16.538 đồng/kg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *