Giá xăng dầu hôm nay 25/9: Đồng loạt tăng phiên đầu tuần

Giá xăng dầu hôm nay 25/9: Đồng loạt tăng phiên đầu tuần

Các nhà phân tích tại Bank of America cho biết, họ tin rằng giá dầu có thể sớm tăng lên trên 100 đô la/thùng.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 90,4 USD/thùng, tăng 0,08%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 92,32 USD/thùng, tăng 0,39% vào lúc 6h08 ngày 25/9 theo giờ Việt Nam.

Trong báo cáo hàng tháng về thị trường dầu, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo các biện pháp hạn chế sản xuất Nga và Arập Saudi sẽ khiến thị trường rơi vào tình trạng thiếu hụt đáng kể trong quí 4 năm nay.

Các nhà phân tích tại Bank of America cho biết, họ tin rằng giá dầu có thể sớm tăng lên trên 100 đô la/thùng.

Cùng lúc đó, dự báo về việc sản lượng dầu Mỹ sụt giảm cũng hỗ trợ cho đà tăng của giá vàng đen trong những tuần gần đây. Các số liệu từ công ty dịch vụ dầu mỏ Baker Hughes cho thấy, số giàn khoan dầu của Mỹ hồi tuần trước đã giảm 84 đơn vị so với cùng kỳ năm ngoái.

Kinh tế Trung Quốc cũng bắt đầu ghi nhận những tín hiệu tích cực sau quãng thời gian trì trệ. Chuyên gia phân tích Fiona Cincotta tại City Index cho biết, dữ liệu sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ vượt kỳ vọng tại Trung Quốc đã hỗ trợ giá dầu trong tuần qua.

Triển vọng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới được coi là yếu tố rất quan trọng đối với nhu cầu dầu trong phần còn lại của năm nay. Các dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy, hoạt động chế biến tại các nhà máy lọc dầu của Trung Quốc đã tăng gần 20% so với một năm trước đó khi các nhà chế biến cố gắng tận dụng nhu cầu cao trên toàn cầu đối với các sản phẩm dầu mỏ.

Giá xăng dầu hôm nay 25/9: Đồng loạt tăng phiên đầu tuần - 1

Giá dầu thô lại tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 25/9 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

–  Xăng E5RON92 không cao hơn 24.191 đồng/lít

– Xăng RON 95 không cao hơn 25.741 đồng/lít

– Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 23.764 đồng/lít

– Dầu hỏa không cao hơn 23.724 đồng/lít

– Dầu mazút không cao hơn 17.844 đồng/kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *