Giá xăng dầu hôm nay 29/7:Tăng vọt khi triển vọng nhu cầu cải thiện đáng kể

Giá xăng dầu hôm nay 29/7:Tăng vọt khi triển vọng nhu cầu cải thiện đáng kể

Kỳ vọng nhu cầu tăng đã được thúc đẩy sau khi tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý II của Mỹ tăng trưởng với mức dự báo là 2,4%.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 80,67 USD/thùng, tăng 0,72%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 84,29 USD/thùng, tăng 0,6% vào lúc 6h58 ngày 29/7 theo giờ Việt Nam.

Khẩu vị rủi ro trên các thị trường tài chính đã được thúc đẩy bởi kỳ vọng ngày một gia tăng rằng các ngân hàng trung ương như Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sắp kết thúc các chiến dịch thắt chặt chính sách, theo đó sẽ giúp thúc đẩy triển vọng tăng trưởng toàn cầu và nhu cầu năng lượng.

Đà leo dốc của giá dầu được hỗ trợ bởi việc cắt giảm nguồn cung từ OPEC+ được công bố vào đầu tháng.

Nhà phân tích Phil Flynn của Price Futures Group cho biết, cả dầu Brent và WTI đều đã trượt dốc tới 1 USD trong khoảng thời gian ngắn trước đó trong phiên do các nhà đầu tư chốt lời sau khi WTI tăng vượt mốc 80 USD/thùng.

Kỳ vọng nhu cầu tăng đã được thúc đẩy sau khi tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý II của Mỹ tăng trưởng với mức dự báo là 2,4%. Điều này ủng hộ quan điểm của Chủ tịch Fed Jerome Powell rằng nền kinh tế có thể đạt được cú “hạ cánh mềm”.

Tamas Varga, nhà phân tích của PVM cho biết, các nhà đầu tư đang nóng lòng với ý tưởng Mỹ sẽ sớm “chạm” mức lãi suất cao nhất, trong khi ngày càng có nhiều khả năng Mỹ sẽ tránh được suy thoái.

Ngày 27/7, Bộ Thương mại Mỹ đã công bố dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý II/2023 tăng 2,4%, cao hơn mức dự báo 1,8% mà các chuyên gia đưa ra trước đó. GDP của Mỹ tăng nhờ khả năng phục hồi của thị trường lao động, hỗ trợ chi tiêu của người tiêu dùng. Điều này cho thấy nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng nhanh hơn dự kiến.

Số liệu GDP quý II/2023 của Mỹ cùng báo cáo doanh thu khả quan của hàng loạt doanh nghiệp lớn trên thế giới đã “xoa dịu” lo ngại về suy thoái toàn cầu, thúc đẩy tâm lý lạc quan của các nhà đầu, giúp triển vọng nhu cầu dầu trở nên tươi sáng hơn.

Giá xăng dầu hôm nay 29/7:Tăng vọt khi triển vọng nhu cầu cải thiện đáng kể - 1

Giá dầu thô đồng loạt tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 29/7 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

–  Xăng E5RON92 không cao hơn 21.639 đồng/lít

– Xăng RON 95 không cao hơn 22.797 đồng/lít

– Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 19.059 đồng/lít

– Dầu hỏa không cao hơn 19.180 đồng/lít

– Dầu mazút không cao hơn 15.728 đồng/kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *