Giá xăng dầu hôm nay 29/8: Lại quay đầu giảm bất chấp loạt thông tin hỗ trợ giá

Giá xăng dầu hôm nay 29/8: Lại quay đầu giảm bất chấp loạt thông tin hỗ trợ giá

Dù kinh tế Trung Quốc được kì vọng tốt lên cộng với nguồn cung bị hạn chế trong ngắn hạn nhưng giá dầu vẫn cắm đầu đi xuống.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 80 USD/thùng, giảm 0,12%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 83,84 USD/thùng, giảm 0,13% vào lúc 6h29 ngày 29/8 theo giờ Việt Nam.

Trung Quốc đã giảm một nửa thuế trước bạ đối với giao dịch chứng khoán nhưng thị trường chứng khoán Trung Quốc đã xóa bỏ phần lớn mức tăng mạnh đầu phiên do lo ngại dai dẳng về nền kinh tế trì trệ.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết, trọng tâm của thị trường dầu mỏ là “các hành động của Trung Quốc để hỗ trợ nền kinh tế, cơn bão nhiệt đới Idalia đang hướng tới Florida và liệu dầu Brent có thể lấy lại động lực khi vượt qua mốc 85 USD/thùng hay không”.

Trong khi đó, bão nhiệt đới Idalia dự kiến sẽ mạnh lên thành bão cuồng phong khi nó tiến về bờ biển vịnh Florida. Một số chuyên gia lo ngại cơn bão có thể ảnh hưởng đến phía đông nơi sản xuất dầu thô.

Theo nhà phân tích thị trường IG Tony Sycamore, tác động của cơn bão rất có thể sẽ gây mất điện một hoặc hai ngày. Ông nói: “Điều đó sẽ tạo ra một số hỗ trợ ngắn hạn cho giá dầu”.

Giá xăng dầu hôm nay 29/8: Lại quay đầu giảm bất chấp loạt thông tin hỗ trợ giá - 1

Giá dầu thô lại giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 29/8 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

–  Xăng E5RON92 không cao hơn 23.319 đồng/lít

– Xăng RON 95 không cao hơn 24.577 đồng/lít

– Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 20.099 đồng/lít

– Dầu hỏa không cao hơn 20.690 đồng/lít

– Dầu mazút không cao hơn 16.858 đồng/kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *