Giá xăng dầu hôm nay 30/7: Liên tục tăng, ghi nhận tuần đi lên thứ 5 liên tiếp

Giá xăng dầu hôm nay 30/7: Liên tục tăng, ghi nhận tuần đi lên thứ 5 liên tiếp

Tính cả tuần, cả hai mặt hàng dầu chuẩn đã tăng mạnh, gần 5%.

Dầu thô liên tục tăng giá trong tuần qua. Đà leo dốc của giá dầu được hỗ trợ bởi việc cắt giảm nguồn cung từ OPEC+ được công bố vào đầu tháng. Kỳ vọng nhu cầu tăng đã được thúc đẩy sau khi tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý II của Mỹ tăng trưởng với mức dự báo là 2,4%. Điều này ủng hộ quan điểm của Chủ tịch Fed Jerome Powell rằng nền kinh tế có thể đạt được cú “hạ cánh mềm”.

Dữ liệu mới được công bố ngày 28/7 cho thấy, một số nền kinh tế hàng đầu của khu vực đồng euro đã thể hiện khả năng phục hồi ngoài mong đợi trong quý II, ngay cả khi một loạt chỉ số chỉ ra sự suy yếu mới trong thời gian tới do hoạt động sản xuất và dịch vụ chậm lại.

Theo Reuters, trong quý II, GDP của Pháp tăng nhanh hơn dự kiến 0,5%, trong khi GDP của Tây Ban Nha tăng 0,4%. Theo phân tích của các nhà kinh tế, dữ liệu từ Tây Ban Nha và Pháp sẽ giúp tăng trưởng khu vực đồng euro tăng từ mức 0% được ghi nhận trong 3 tháng đầu năm lên 0,4%. Số liệu GDP toàn khối sẽ đươc công bố vào thứ Hai tới.

Trong khi đó, các nhà hoạch định chính sách ở Trung Quốc đã cam kết đẩy mạnh biện pháp để thúc đẩy quá trình phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Tính cả tuần, cả hai mặt hàng dầu chuẩn đã tăng mạnh, gần 5%, đánh dấu tuần tăng thứ 5 liên tiếp. Hai điểm chuẩn này đang trên đà tăng hơn 13% trong tháng.

Riêng phiên giao dịch cuối tuần, dầu thô tăng tới 1%, giá dầu WTI chốt tuần ở 80,67 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 84,29 USD/thùng.

Giám đốc Darren Woods của công ty dầu khí Exxon Mobil cho biết ông dự kiến nhu cầu dầu sẽ đạt kỷ lục trong năm nay và năm tới.

Về phía nguồn cung, các chuyên gia phân tích của ngân hàng Commerzbank cho biết, bằng chứng cho thấy sự khan hiếm đang gia tăng, do dự trữ dầu thô tại Mỹ giảm và động thái cắt giảm tự nguyện 1 triệu thùng/ngày của Saudi Arabia, đồng thời nhấn mạnh trong tháng này sản lượng dầu của OPEC có thể giảm xuống mức thấp nhất kể từ mùa Thu năm 2021.

Giá xăng dầu hôm nay 30/7: Liên tục tăng, ghi nhận tuần đi lên thứ 5 liên tiếp - 1

Giá dầu thô tăng mạnh trong tuần

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 30/7 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

–  Xăng E5RON92 không cao hơn 21.639 đồng/lít

– Xăng RON 95 không cao hơn 22.797 đồng/lít

– Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 19.059 đồng/lít

– Dầu hỏa không cao hơn 19.180 đồng/lít

– Dầu mazút không cao hơn 15.728 đồng/kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *