Giá xăng dầu hôm nay 30/8: Tăng giảm trái chiều, chuyên gia dự báo gì về xu hướng sắp tới?

Giá xăng dầu hôm nay 30/8: Tăng giảm trái chiều, chuyên gia dự báo gì về xu hướng sắp tới?

Nhà phân tích Leon Li của CMC Markets cho biết: “Khó để giá dầu duy trì xu hướng tăng mạnh của tháng Bảy trong giai đoạn này”.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 81,40 USD/thùng, tăng 0,3%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 84,94 USD/thùng, tăng 1,28% vào lúc 6h40 ngày 30/8 theo giờ Việt Nam.

Giá dầu tăng được hỗ trợ bởi báo cáo từ Viện Dầu khí Mỹ (API) cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm mạnh trong tuần trước, chứng tỏ nhu cầu mạnh. Cụ thể, trong tuần kết thúc vào ngày 25/8, dự trữ dầu thô của Mỹ giảm “sốc” tới 11,5 triệu thùng, gấp hơn 3 lần so với ước tính của các nhà phân tích mà Reuters thăm dò (giảm 3,3 triệu thùng). Cũng theo API, tồn kho xăng tăng 1,40 triệu thùng; tồn kho sản phẩm chưng cất tăng 2,46 triệu thùng.

Nhà phân tích Leon Li của CMC Markets cho biết: “Khó để giá dầu duy trì xu hướng tăng mạnh của tháng Bảy trong giai đoạn này. Nền kinh tế Mỹ và châu Âu sẽ phải đối mặt với áp lực giảm trong quý IV cho đến khi lãi suất đạt đỉnh. Vì vậy, có thể xuất hiện lo ngại về nhu cầu tiêu thụ dầu mỏ, gây áp lực giảm cho giá dầu. Trong khi đó, nền kinh tế Trung Quốc vẫn chưa có sự cải thiện đáng kể”.

Sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc đã chững lại do sự sụt giảm lĩnh vực bất động sản ngày càng tồi tệ, chi tiêu tiêu dùng yếu và tăng trưởng tín dụng sụt giảm, khiến Ngân hàng nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) phải cắt giảm lãi suất chủ chốt để thúc đẩy hoạt động tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, cũng là nước tiêu thụ dầu mỏ lớn thứ hai thế giới.

Giá xăng dầu hôm nay 30/8: Tăng giảm trái chiều, chuyên gia dự báo gì về xu hướng sắp tới? - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 30/8 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

–  Xăng E5RON92 không cao hơn 23.319 đồng/lít

– Xăng RON 95 không cao hơn 24.577 đồng/lít

– Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 20.099 đồng/lít

– Dầu hỏa không cao hơn 20.690 đồng/lít

– Dầu mazút không cao hơn 16.858 đồng/kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *