Giá xăng dầu hôm nay 4/8: Tiếp đà tăng mạnh trước loạt thông tin trái chiều

Giá xăng dầu hôm nay 4/8: Tiếp đà tăng mạnh trước loạt thông tin trái chiều

Nguồn cung được thắt chặt nhưng sức cầu được dự báo yếu dần là những thông tin sẽ tác động đến xu hướng giá dầu thế giới.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 81,81 USD/thùng, tăng 0,32%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 85,25 USD/thùng, tăng 2,46% vào lúc 6h30 ngày 4/8 theo giờ Việt Nam.

Thị trường dầu đang được hỗ trợ phần nào do tâm lý lo ngại về nguồn cung thắt chặt khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, dự kiến sẽ duy trì cắt giảm sản lượng trong cuộc họp ngày 4/8 tới.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 2/8 cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm 17 triệu thùng trong tuần trước, mức giảm lớn nhất kể từ khi cơ quan này thu thập dữ liệu từ năm 1982.

Trong một diễn biến khác, giới phân tích nói với Bloomberg rằng nhu cầu dầu của Trung Quốc trong năm nay có thể đã đạt đỉnh và có thể giảm trong quý này trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục gặp khó khăn trong việc thúc đẩy nền kinh tế sau khi dỡ bỏ các hạn chế do đại dịch Covid-19.

Triển vọng tăng trưởng nhu cầu dầu yếu hơn ở quốc gia nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới là một tin xấu đối với những người đầu cơ giá trên thị trường dầu mỏ.

Một số nhà phân tích tin rằng, giá dầu thô tương lai sẽ tiếp tục tăng và có thể hướng tới cột mốc 100 USD/thùng, sau khi liên tục đạt ngưỡng trên 80 USD/thùng trong thời gian gần đây.

Giá dầu tăng khi lo lắng suy thoái giảm và nguồn cung thắt chặt. Giá dầu đã ghi nhận mức tăng cao nhất trong 3 tháng, khi triển vọng kinh tế được cải thiện và việc cắt giảm nguồn cung từ một số nhà khai thác lớn nhất thế giới bắt đầu phát huy tác dụng.

Giá xăng dầu hôm nay 4/8: Tiếp đà tăng mạnh trước loạt thông tin trái chiều - 1

Giá dầu thô tăng tốt

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 4/8 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

–  Xăng E5RON92 không cao hơn 22.809 đồng/lít

– Xăng RON 95 không cao hơn 23.967 đồng/lít

– Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 20.169 đồng/lít

– Dầu hỏa không cao hơn 20.270 đồng/lít

– Dầu mazút không cao hơn 16.538 đồng/kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *