Giá xăng dầu hôm nay 4/9: Tiếp tục giữ vững đà tăng

Giá xăng dầu hôm nay 4/9: Tiếp tục giữ vững đà tăng

Tồn kho tăng khiến giá dầu đồng loạt đi lên.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 85,89 USD/thùng, tăng 0,4%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 88,66 USD/thùng, tăng 0,12% vào lúc 6h47 ngày 4/9 theo giờ Việt Nam.

Tồn kho dầu thô của Mỹ tiếp tục giảm sâu tuần thứ 3 liên tiếp, tới 10,6 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 25-8, cũng là nhân tố hỗ trợ giá dầu leo dốc mạnh mẽ. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, tồn kho dầu thô thương mại của Mỹ cũng đã giảm 34 triệu thùng, giảm tuần thứ 5 liên tiếp.

Theo CNBC, các nhà giao dịch và nhà đầu tư thường coi những thay đổi trong tồn kho của Mỹ là đại diện cho những thay đổi trong cán cân sản xuất-tiêu thụ toàn cầu, đồng thời giá giao ngay và chênh lệch giá có thể tăng nếu tồn kho liên tục cạn kiệt.

Cuối tuần trước, báo cáo từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ trong tháng 8 tốt hơn mong đợi dù tỷ lệ thất nghiệp gia tăng. Craig Erlam, nhà phân tích tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA, nhận xét dữ liệu việc làm này phát đi “tín hiệu lãi suất có thể không tăng thêm nữa”, khiến tất cả các tài sản rủi ro trở nên tích cực hơn. 

Investing cho biết, giá dầu đã phục hồi; xu hướng tăng giá của dầu thô có thể kéo dài tạm thời bằng việc OPEC cố gắng đưa giá dầu Brent vượt mốc 90 USD/thùng nhờ sự giảm sản lượng của Saudi Arabia và Nga.

Giá xăng dầu hôm nay 4/9: Tiếp tục giữ vững đà tăng - 1

Giá dầu thô tiếp tục tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 4/9 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

–  Xăng E5RON92 không cao hơn 23.319 đồng/lít

– Xăng RON 95 không cao hơn 24.577 đồng/lít

– Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 20.099 đồng/lít

– Dầu hỏa không cao hơn 20.690 đồng/lít

– Dầu mazút không cao hơn 16.858 đồng/kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *