Giá xăng dầu hôm nay 5/10: Giảm mạnh khi không có bất cứ động thái nào mới về sản lượng

Giá xăng dầu hôm nay 5/10: Giảm mạnh khi không có bất cứ động thái nào mới về sản lượng

OPEC+ cho biết, ủy ban này tái khẳng định các nước thành viên cần tiếp tục duy trì chiến lược giảm sản lượng tới cuối năm 2024.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 82,80 USD/thùng, tăng 0,6%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 84,75 USD/thùng, giảm 1,24% vào lúc 6h36 ngày 6/10 theo giờ Việt Nam.

Trong thông báo đưa ra sau hội nghị trực tuyến của JMMC, OPEC+ cho biết, ủy ban này tái khẳng định các nước thành viên cần tiếp tục duy trì chiến lược giảm sản lượng tới cuối năm 2024. JMMC cũng sẵn sàng thực hiện các biện pháp cần thiết ở bất kỳ thời điểm nào, tùy theo các điều kiện thị trường.

Cuộc họp tiếp theo của JMMC diễn ra vào ngày 26/11 trước thềm cuộc họp cấp bộ trưởng các nước thành viên OPEC+. JMMC không có quyền đưa ra quyết định nhưng có nhiệm vụ thảo luận về các điều kiện thị trường và đưa ra những khuyến nghị để thảo luận chính thức tại cuộc họp cấp bộ trưởng của OPEC+.

Nhà kinh tế trưởng Eirik Waerness của Equinor cho biết bên lề Hội nghị thượng đỉnh năng lượng hằng năm của Trung tâm Năng lượng Viện Baker ở Houston: “Không loại trừ khả năng giá dầu đạt tới 100 USD/thùng, nhưng đó không phải là vì OPEC muốn đạt được mức đó. Tôi nghĩ họ không nhắm tới mức giá đó”.

Bộ trưởng dầu mỏ Kuwait Saad Al Barrak cho biết, các thị trường dầu mỏ đang đi đúng hướng bằng cách cân bằng cung cầu. Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết việc cắt giảm của Saudi Arabia và Nga đã giúp cân bằng thị trường dầu mỏ, đồng thời nhấn mạnh thị trường nội địa được hưởng lợi từ lệnh cấm xuất khẩu dầu diesel và xăng của Điện Kremlin.

Giá xăng dầu hôm nay 5/10: Giảm mạnh khi không có bất cứ động thái nào mới về sản lượng - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 6/10 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

– Xăng E5RON92: không cao hơn 23.502 đồng/lít

– Xăng RON95-III: không cao hơn 24.842 đồng/lít 

– Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 23.594 đồng/lít 

– Dầu hỏa: không cao hơn 23.816 đồng/lít 

– Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.452 đồng/kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *