Giá xăng dầu hôm nay 6/9: Loại tăng, loại quay đầu giảm giữa loạt thông tin trái chiều

Giá xăng dầu hôm nay 6/9: Loại tăng, loại quay đầu giảm giữa loạt thông tin trái chiều

Nỗi lo nhu cầu dầu sụt giảm đã vượt qua kỳ vọng về việc các thành viên chính của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, còn gọi là OPEC+, sẽ gia hạn lệnh cắt giảm sản lượng khai thác dầu.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 86,78 USD/thùng, tăng 0,21%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 90,05 USD/thùng,giảm 0,08% vào lúc 6h14 ngày 6/9 theo giờ Việt Nam.

Một cuộc khảo sát khu vực kinh tế tư nhân của Trung Quốc, công bố ngày 5/9, cho thấy hoạt động dịch vụ tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trong tháng Tám vừa qua tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong 8 tháng gần đây, do nhu cầu yếu tiếp tục gây ảnh hưởng và các biện pháp kích thích của chính phủ không thể giúp phục hồi tiêu dùng trong nước.

Nỗi lo nhu cầu dầu sụt giảm đã vượt qua kỳ vọng về việc các thành viên chính của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, còn gọi là OPEC+, sẽ gia hạn lệnh cắt giảm sản lượng khai thác dầu trong tháng Chín này và tháng 10.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak đã tuyên bố sẽ cắt giảm xuất khẩu dầu 300.000 thùng/ngày trong tháng Chín này, sau khi cắt giảm 500.000 thùng/ngày trong tháng Tám vừa qua và Saudi Arabia dự kiến sẽ thực hiện mức cắt giảm tự nguyện 1 triệu thùng dầu/ngày trong tháng 10 tới.

Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS viết trong một lưu ý cho khách hàng rằng “với việc cắt giảm sản lượng được kéo dài, chúng tôi dự đoán thâm hụt thị trường hơn 1,5 triệu thùng/ngày trong quý IV năm nay”. UBS hiện kỳ vọng giá dầu Brent sẽ chinh phục mức đỉnh 95 USD/thùng vào cuối năm.

Giá xăng dầu hôm nay 6/9: Loại tăng, loại quay đầu giảm giữa loạt thông tin trái chiều - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 6/9 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

–  Xăng E5RON92 không cao hơn 23.471 đồng/lít

– Xăng RON 95 không cao hơn 24.871 đồng/lít

– Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 22.645 đồng/lít

– Dầu hỏa không cao hơn 22.814 đồng/lít

– Dầu mazút không cao hơn 17.704 đồng/kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *