Giá xăng dầu hôm nay 7/9: Phăm phăm đi lên

Giá xăng dầu hôm nay 7/9: Phăm phăm đi lên

Trong tuần này sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh G20 tại Ấn Độ.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 87,70 USD/thùng, tăng 0,18%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 90,65 USD/thùng, tăng 0,68% vào lúc 6h32 ngày 7/9 theo giờ Việt Nam.

Theo số liệu của Viện Dầu khí Mỹ công bố sau khi quyết toán, dự trữ dầu thô của Mỹ được dự đoán sẽ giảm 5,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 1/9. Dữ liệu tồn kho chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ sẽ có vào lúc 11 giờ sáng nay (theo giờ Mỹ). Cả hai bộ dữ liệu đều đưa ra muộn hơn một ngày so với thường lệ do kỳ nghỉ lễ Lao động.

Nga và Saudi Arabia cam kết tăng cường nỗ lực phối hợp đảm bảo sự ổn định của thị trường dầu mỏ thế giới. Nga và Saudi Arabia hiện là hai trong số ba nhà sản xuất dầu mỏ lớn nhất thế giới (sau Mỹ), với tổng thị phần khai thác chiếm khoảng 23% tổng sản lượng dầu thô toàn cầu.

Đây cũng là hai quốc gia thành viên có tiếng nói quan trọng hàng đầu trong Liên minh OPEC+ gồm Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đối tác. 

Trong tuần này sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh G20 tại Ấn Độ. Hội nghị này có thể bàn về vấn đề căng thẳng năng lượng nảy sinh kể từ khi cuộc xung đột Nga – Ukraine xảy ra cho đến thời điểm hiện nay, khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (còn gọi là OPEC+) duy trì các chính sách cắt giảm nguồn cung.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng việc cắt giảm sản lượng từ OPEC+ sẽ tiếp tục hỗ trợ giá dầu đi lên.

Giá xăng dầu hôm nay 7/9: Phăm phăm đi lên - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 7/9 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

–  Xăng E5RON92 không cao hơn 23.471 đồng/lít

– Xăng RON 95 không cao hơn 24.871 đồng/lít

– Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 22.645 đồng/lít

– Dầu hỏa không cao hơn 22.814 đồng/lít

– Dầu mazút không cao hơn 17.704 đồng/kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *