Giá xăng dầu hôm nay 9/8: Đứng trước mối lo giảm giá do lo ngại nhu cầu sụt giảm

Giá xăng dầu hôm nay 9/8: Đứng trước mối lo giảm giá do lo ngại nhu cầu sụt giảm

Tuy nhiên chuyên gia vẫn tỏ ra lạc quan về triển vọng nhu cầu nhiên liệu của Trung Quốc.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 82,77 USD/thùng, giảm 0,07%. Trong khi đó, giá dầu brent đạt 86,19 USD/thùng, tăng 1% vào lúc 5h23 ngày 9/8 theo giờ Việt Nam.

Các nhà phân tích đã chỉ ra rằng mùa lái xe cao điểm ở Mỹ sắp kết thúc vào đầu tháng 9 và nhu cầu từ Trung Quốc đang thấp hơn dự kiến.

Robert Yawger, giám đốc năng lượng tương lai của Mizuho Securities USA cho biết: “Mùa lái xe mùa hè đang kết thúc ở Mỹ và nếu người dân không cần nhiều xăng thì họ cũng sẽ không cần nhiều dầu”.

Theo Cơ quan Hải quan Trung Quốc, lượng dầu nhập khẩu của Trung Quốc trong tháng Bảy là 43,69 triệu tấn, hay 10,29 triệu thùng/ngày, giảm 18,8% so với tháng Sáu, nhưng vẫn tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ở một diễn biến khác, tổng kim ngạch nhập khẩu và xuất khẩu của Trung Quốc giảm lần lượt 12,4% và 14,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức giảm trong xuất khẩu của Trung Quốc tháng Bảy vừa qua là mức giảm sâu nhất kể từ tháng 2/2020.

Trong khi đó, Saudi Arabia, nước xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới cho biết sẽ kéo dài kế hoạch cắt giảm sản lượng 1 triệu thùng/ngày thêm một tháng nữa đến hết tháng Chín, và sau đó có thể gia hạn tiếp kế hoạch này hoặc cắt giảm sâu hơn nữa. Nga cũng cho biết sẽ giảm lượng dầu xuất khẩu 300.000 thùng/ngày trong tháng Chín.

Nhiều chuyên gia vẫn tỏ ra lạc quan về triển vọng nhu cầu nhiên liệu của Trung Quốc từ tháng Tám đến đầu tháng Mười, khi mùa cao điểm đối với hoạt động xây dựng và chế tạo bắt đầu vào tháng Chín và hoạt động tiêu thụ xăng dự kiến tăng mạnh khi nhu cầu đi lại tăng cao vào mùa Hè.

Giá xăng dầu hôm nay 9/8: Đứng trước mối lo giảm giá do lo ngại nhu cầu sụt giảm - 1

Giá dầu thô tiếp tục tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 9/8 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

–  Xăng E5RON92 không cao hơn 22.809 đồng/lít

– Xăng RON 95 không cao hơn 23.967 đồng/lít

– Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 20.169 đồng/lít

– Dầu hỏa không cao hơn 20.270 đồng/lít

– Dầu mazút không cao hơn 16.538 đồng/kg.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *