Hải Phòng, Quảng Trị xử lý hàng loạt “ma men”

Hải Phòng, Quảng Trị xử lý hàng loạt “ma men”

Ngày 20/9, thông tin Công an TP Hải Phòng cho biết, chỉ trong vòng hơn 1 tháng qua, từ 5/8 đến nay, Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an TP Hải Phòng đã phát hiện, xử lý 1.854 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn, mức cao nhất từ trước đến nay tính trong khung thời gian tương tự.

  • Xử lý tài xế vi phạm nồng độ cồn livestream thách thức CSGT

Theo đó, các lực lượng Công an thành phố đã kiểm tra, xử lý 6.928 trường hợp vi phạm TTATGT đường bộ (với 3.259 người điều khiển xe ôtô, 3.580 người điều khiển xe mô tô, 19 người sử dụng xe máy điện).

Trong đó, số vi phạm nồng độ cồn lên tới 1.854 trường hợp, chiếm 26,7% tổng số trường hợp vi phạm, cũng là mức cao nhất từ trước đến nay tính trong vòng thời gian 1 tháng.

Số vụ lái xe vi phạm nồng độ cồn ở Hải Phòng lên mức kỷ lục -0
CSGT Hải Phòng tiến hành kiểm tra nồng độ cồn với lái xe tham gia giao thông.

Thông tin cũng cho biết, số các trường hợp lái xe tham gia giao thông vi phạm nồng độ cồn tập trung cao vào những đợt nghỉ lễ kéo dài – thời điểm trên địa bàn diễn ra nhiều hoạt động gặp mặt liên hoan, tổ chức ăn uống.

Liên quan đến các vụ việc vi phạm, các lực lượng thuộc Công an TP Hải Phòng đã tước giấy phép lái xe 1.218 trường hợp; tạm giữ 197 xe ôtô, 1.743 môtô và 12 xe máy điện.

Ngày 20/9, Ban ATGT tỉnh Quảng Trị cho biết, trong gần 9 tháng của năm 2023, bằng việc tăng cường TTKS, xử phạt vi phạm Luật giao thông đường bộ, đặc biệt đối với người có nồng độ cồn điều khiển phương tiện tham gia giao thông, nhằm đảm bảo ATGT địa bàn của lực lượng CSGT Công an tỉnh, đã phát hiện gần 18.000 trường hợp vi phạm, xử phạt gần 13.000 trường hợp với số tiền gần 45 tỉ đồng.

Cùng với đó, đơn vị chức năng tước giấy phép lái xe 6.280 trường hợp, tạm giữ 432 trường hợp ôtô, 4.683 xe máy vi phạm. Đáng chú ý, trong số vi phạm trên, có tới gần 4.000 trường hợp vi phạm tốc độ, gần 1.700 trường hợp người điều khiển xe máy không có giấy phép lái xe và 537 trường hợp chưa đủ tuổi điều khiển xe.

Công an Quảng Trị tăng cường xử phạt nồng độ cồn -0
CSGT Quảng Trị kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển ôtô. 

Đặc biệt, riêng chuyên đề về nồng độ cồn, ma túy và chuyên đề về xử lý tải trọng, quá khổ, tự ý cải tạo phương tiện trên đường, CSGT Quảng Trị đã phát hiện, xử lý hơn 4.360 trường hợp vi phạm.

Cùng thời gian này, trên địa bàn Quảng Trị xảy ra 123 vụ TNGT, làm 59 người chết và 107 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2022, TNGT giảm 11 vụ, giảm 18 người chết và giảm 2 người bị thương.

  • Tài xế chây ỳ cả tiếng đồng hồ, né tránh CSGT đo nồng độ cồn Tài xế chây ỳ cả tiếng đồng hồ, né tránh CSGT đo nồng độ cồn
  • Trốn đo nồng độ cồn, tài xế tăng ga bỏ chạy rồi tông CSGT Trốn đo nồng độ cồn, tài xế tăng ga bỏ chạy rồi tông CSGT
Văn Minh – Phan Bình

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Nhóm phóng viên : kenhdoisong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *