Hoa hậu thiện nguyện chiếm đoạt tiền tỷ với chiêu trò lừa mua bán đất

Hoa hậu thiện nguyện chiếm đoạt tiền tỷ với chiêu trò lừa mua bán đất

Ngày 21/9, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã bắt tạm giam Phạm Thị Minh Phi (SN 1986, ngụ phường 9, TP Đà Lạt), người đạt giải Hoa hậu thiện nguyện tại cuộc thi Hoa hậu doanh nhân Việt Nam 2022 tổ chức tại TP Đà Nẵng, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  • Sốc: Hoa hậu, hoa khôi, người mẫu bán dâm 200 triệu/lần

Theo kết quả điều tra ban đầu, Phạm Thị Minh Phi giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Mộc Hoa, làm chủ hàng loạt cơ sở Spa Mộc Hoa tại các TP Huế, Đà Nẵng, Đà Lạt…

Thời gian qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng nhận được đơn tố giác của người dân về việc bị Phạm Thị Minh Phi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tới nay, cơ quan chức năng đã xác định người đẹp này đã lừa đảo của vợ chồng ông N.N.D (trú tại TP Đà Lạt) 1,8 tỷ đồng.

Bắt tạm giam hoa hậu doanh nhân lừa đảo chiếm đoạt tài sản -0
Cơ quan chức năng thực hiện lệnh bắt tạm giam Phạm Thị Minh Phi.

Cụ thể, cuối tháng 10/2022, Phạm Thị Minh Phi dựng chuyện với ông N.N.D đang có 2 lô đất tại xã Mê Linh, huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) có giá 22 tỷ đồng, chỉ cần đặt cọc 3 tỷ đồng là có thể sang nhượng ngay cho bên thứ 3 với giá 23,6 tỷ đồng. Phi rủ vợ chồng ông D cùng góp tiền “lướt sóng” 2 lô đất trên. Lợi nhuận thu được sẽ ăn chia theo tỉ lệ vốn góp.

Để vợ chồng ông D tin tưởng, Phi đã gửi các hình ảnh bản gốc 2 sổ đỏ của 2 thửa đất cho ông D xem. Hai bên thỏa thuận và đi tới tỉ lệ góp vốn. Vợ chồng ông D góp 1,8 tỷ đồng, Phi góp 1,2 tỷ đồng để đặt cọc mua đất.

Do tin tưởng Phi, vợ chồng ông D không đi xem đất thực tế cũng như kiểm tra các thông tin pháp lý, chủ sử dụng 2 thửa đất.

Tuy nhiên, sau khi nhận đủ 1,8 tỷ đồng từ vợ chồng ông D, người đẹp dùng toàn bộ số tiền này để trả nợ. Việc mua bán đất chỉ là chiêu trò mà Phạm Thị Minh Phi dựng lên để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  • Sốc: Hoa hậu, hoa khôi, người mẫu bán dâm 200 triệu/lần Sốc: Hoa hậu, hoa khôi, người mẫu bán dâm 200 triệu/lần
  • Hoa hậu "ơ kìa" Hoa hậu “ơ kìa”
  • “Loạn”… hoa hậu và danh xưng? “Loạn”… hoa hậu và danh xưng?
Khắc Lịch

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Nhóm phóng viên : kenhdoisong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *