Khám sàng lọc tim miễn phí cho trẻ em tại Tuyên Quang

Khám sàng lọc tim miễn phí cho trẻ em tại Tuyên Quang

Sáng 8/7, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam, Bệnh viện E Hà Nội tổ chức khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho các em nhỏ dưới 16 tuổi trên địa bàn tỉnh.

  • Nhiều bệnh viện sẽ hết cảnh thiếu máy móc, vật tư y tế

Đây là lần thứ ba chương trình khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh của chương trình “Trái tim cho em” được tổ chức tại Tuyên Quang.

kham-2-7757.jpeg -0
Bác sĩ Bệnh viện E siêu âm kiểm tra nhịp tim cho trẻ.

Theo chương trình, trong 2 ngày (8-9/7), tất cả trẻ em dưới 16 tuổi trên địa bàn Tuyên Quang có nghi ngờ mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ được khám sàng lọc miễn phí và nhận tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa. Sau khi khám sàng lọc, các trường hợp có chỉ định can thiệp/phẫu thuật và hoàn cảnh khó khăn sẽ được chương trình “Trái tim cho em” hướng dẫn làm hồ sơ để được điều trị hoàn toàn miễn phí.

Trước đó, năm 2019 chương trình đã khám sàng lọc cho hơn 1.500 trẻ em tỉnh Tuyên Quang, trong đó có gần 100 cháu được chương trình “Trái tim cho em” tài trợ mổ tim miễn phí.

Tiến sỹ, bác sĩ Đỗ Anh Tiến, Trưởng Khoa Phẫu thuật Tim mạch trẻ em, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E cho biết, việc khám sàng lọc phát hiện sớm và được chữa trị đúng thời điểm, bệnh tim bẩm sinh có thể khỏi hoàn toàn. Chương trình “Trái tim cho em” có ý nghĩa hết sức to lớn, mở ra cơ hội cho nhiều em nhỏ không may mắn khi sinh ra đã mang căn bệnh này nhưng chưa được phát hiện, theo dõi, điều trị, nhất là những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Sau 15 năm triển khai phẫu thuật nhân đạo cho trẻ em dưới 16 tuổi có hoàn cảnh khó khăn, chương trình “Trái tim cho em” đã hỗ trợ phẫu thuật cho hơn 6.500 bệnh nhi, tổ chức 87 chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho hơn 150.000 trẻ em trên cả nước. Kinh phí mổ trung bình mỗi ca là 40 triệu đồng.

  • Tính đúng, tính đủ giá viện phí để vận hành hoạt động của bệnh viện công có hiệu quả Tính đúng, tính đủ giá viện phí để vận hành hoạt động của bệnh viện công có hiệu quả
Quang Cường

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *