Khởi tố 9 đối tượng liên quan vụ cô gái bị “mua đi bán lại” nhiều lần

Khởi tố 9 đối tượng liên quan vụ cô gái bị “mua đi bán lại” nhiều lần

Ngoài 7 đối tượng bị khởi tố trước đó, Công an huyện Đức Huệ, tỉnh Long An vừa khởi tố thêm 2 đối tượng là chủ và quản lý một cơ sở massage ở Bình Dương về hành vi “Mua bán người”.

  • Giải cứu cô gái bị “mua đi bán lại” nhiều lần

Ngày 10/7, Công an huyện Đức Huệ, tỉnh Long An cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Thế Khoa (SN 1978, quê Hà Nội) và Tạ Thanh Hiền (SN 2000, quê Thanh Hóa) về tội “Mua bán người”.

Khoa là chủ một cơ sở massage ở Bình Dương còn Hiền là quản lý cơ sở do Khoa làm chủ. Cả 2 liên quan đến vụ cô gái 18 tuổi bị “mua đi bán lại” nhiều lần rồi chuyển qua Campuchia bị Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mỹ Quý Tây (Đức Huệ, Long An) phát hiện ngăn chặn hôm 26/6.

Khởi tố 9 đối tượng trong vụ cô gái bị “mua đi bán lại” nhiều lần -0
N, cô gái bị “mua đi bán lại” nhiều lần trong vụ án “Mua bán người”.

Liên quan đến vụ việc trên, trước đó Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mỹ Quý Tây đã khởi tố 7 đối tượng về tội “Mua bán người” sau đó bàn giao cho Công an huyện Đức Huệ tiếp tục điều tra mở rộng.

Báo CAND đã thông tin, chiều 26/6, tổ công tác thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mỹ Quý tây phát hiện Trương Việt Hoàng (SN 1998, quê Hà Nội), Lâm Quốc Đạt (SN 2004, quê Đồng Nai) và Trương Công Trứ (SN 1998, quê Quảng Ngãi) điều khiển xe ô tô chở cô gái tên N.N.K.N (SN 2005, ngụ Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh) với ý định xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

N. khai bị “bán đi bán lại” nhiều lần qua tay nhiều chủ trước khi bị đem bán sang Campuchia cho một người đặt hàng trước.

Từ lời khai này, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Mỹ Quý Tây phối hợp với Công an huyện Đức Huệ, Công an tỉnh Long An mở rộng chuyên án, bắt tiếp 4 đối tượng: Võ Thúy Liễu (SN 1989, quê Sóc Trăng), Trần Văn Sáu (SN 1995, quê Đồng Nai), Nguyễn Thị Mai (SN 1995, quê  Đồng Nai) và Lê Văn Giáp (SN 1986, quê Bình Dương).

Khởi tố 9 đối tượng trong vụ cô gái bị “mua đi bán lại” nhiều lần -0
Có 9 đối tượng trong vụ án này bị khởi tố về tội “Mua bán người”.

Các đối tượng khai nhận, Khoa và Hiền bán N. cho Giáp để làm phục vụ một quán massage ở Bình Dương. N. không làm được việc, Giáp đem bán lại cho Liễu với giá 11 triệu động và đưa N. về Bến Tre làm nhân viên massage.

Trứ và Sáu ghé tiệm massage của Liễu thấy N. được mắt nên dụ dỗ cho điện thoại, hứa chuộc N. ra để qua Campuchia mai mối cho một người. N đồng ý, Trứ và Sáu đã bỏ ra 19 triệu để mua lại N. đem về Đồng Nai. Trứ và Sáu bàn với nhau bán N. để…thu hồi vốn.

Trứ tìm đến Đạt nhờ tìm người mua, Đạt đã gọi điện cho Hoàng. Sau khi một mối ở Campuchia chấp nhận mua N. với giá 1.300USD, Hoàng gọi điện cho Đạt và Trứ đồng ý mua N. với giá 25 triệu nhưng phải đưa N. qua khỏi biên giới. Khi Trứ, Đạt, Hoàng điều khiển ô tô đến biên giới thì bị tổ tuần tra bắt giữ.

  • Việt Nam và Vương quốc Anh thắt chặt hợp tác phòng, chống mua bán người Việt Nam và Vương quốc Anh thắt chặt hợp tác phòng, chống mua bán người
  • Triệt phá đường dây mua bán người và ép bán dâm Triệt phá đường dây mua bán người và ép bán dâm
  • “Khoá” chặt biên giới không để tội phạm mua bán người lộng hành “Khoá” chặt biên giới không để tội phạm mua bán người lộng hành
Anh Thư

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Nhóm phóng viên : kenhdoisong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *