Khởi tố thẩm phán nhận 500 triệu của đương sự để xử thắng kiện

Khởi tố thẩm phán nhận 500 triệu của đương sự để xử thắng kiện

Vì nhận 500 triệu đồng của đương sự để xử cho thắng kiện, Thẩm phán TAND tỉnh Gia Lai đã bị khởi tố, xử lý theo quy định.

  • Xung quanh vụ thẩm phán tiếp bị cáo tại nhà riêng

Ngày 15/8, nguồn tin Báo CAND cho biết, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã ra quyết khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với ông Võ Đình Sớm (Thẩm phán TAND tỉnh Gia Lai) để điều tra về tội “Nhận hối lộ” theo quy định tại Điều 354 BLHS.

Khởi tố thẩm phán nhận 500 triệu của đương sự để xử thắng kiện -0
Phòng làm việc ông Võ Đình Sớm thời điểm cơ quan chức năng thực hiện khám xét.

Trước đó, ông T. – nguyên đơn trong vụ án dân sự “Tranh chấp quyền sử dụng đất” có đơn tố giác ông Võ Đình Sớm (Thẩm phán TAND tỉnh Gia Lai). Ông Sớm là người được phân công thụ lý, xét xử vụ án trên nhưng đã đòi ông T. phải đưa 500 triệu đồng để giải quyết cho ông T. thắng kiện. 

Trên cơ sở kết quả điều tra, vào ngày 4/8, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tiến hành khám xét phòng làm việc của ông Võ Đình Sớm tại TAND tỉnh Gia Lai.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ 500 triệu đồng trong túi ni lông màu đen. Đây là số tiền mà ông T. đã đưa cho ông Sớm theo yêu cầu để được xử thắng kiện. 

Hiện vụ việc đang được Cơ quan điều tra VKSND tối cao giải quyết theo quy định.

  • Điều tra vụ án Thẩm phán và thư ký tòa nhận tiền "chạy án" Điều tra vụ án Thẩm phán và thư ký tòa nhận tiền “chạy án”
  • Vụ cựu thẩm phán và giảng viên bị khởi tố: Những vấn đề cần làm sáng tỏ Vụ cựu thẩm phán và giảng viên bị khởi tố: Những vấn đề cần làm sáng tỏ
Chí Hào

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Nhóm phóng viên : kenhdoisong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *