Lãnh án vì vận chuyển “trà giảm cân” giúp bạn

Lãnh án vì vận chuyển “trà giảm cân” giúp bạn

Ngày 10/7, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt Từ Văn Cường (SN 1999, ngụ tại quận Bình Tân) 20 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma tuý”.

  • Giấu thuốc lắc, “nước vui” trong máy hút bụi, thùng thực phẩm

Theo cáo trạng,  lúc 13h15’ ngày 12/5/2022, Công an phường 9, quận 11, TP Hồ Chí Minh tiếp nhận tin báo của một nhân viên giao nhận hàng tại Bưu cục Nhất Tín (số 624 đường Minh Phụng, phường 9, quận 11) về việc, trước đó có một nam thanh niên tên Cường mang một hộp giấy đến Bưu cục Nhất Tín và yêu cầu ký gửi cho người nhận tên Lê Văn Mạnh có địa chỉ tại khu công nghiệp Bảo Minh (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định).

Lãnh án vì vận chuyển “trà giảm cân” giúp bạn -0
Bị cáo Từ Văn Cường trong thời gian chờ nghị án.

Kiểm tra, nhân viên giao nhận phát hiện bên trong có 69 gói nylon, chứa chất bột. Thanh niên tên Cường cho biết đó là trà giảm cân. Do nghi vấn là chất ma túy nên nhân viên giao nhận báo cáo vụ việc và giao nộp 69 gói nylon chứa chất bột nêu trên cho cơ quan chức năng.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định 69 gói bên trong gói hàng là ma túy các loại. Cơ quan CSĐT Công an quận 11 xác định, thanh niên mang hộp giấy đến Bưu cục Nhất Tín để gửi đi là Từ Văn Cường. Đối tượng này đã được mời lên Cơ quan Công quận 11 làm việc. Tại đây, Từ Văn Cường đã thừa nhận hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

 Ngày 13/5/2022, Từ Văn Cường bị Cơ quan CSĐT Công an quận 11 bắt giữ.

Tại CQĐT Cường khai nhận, khoảng đầu tháng 5/2022, Cường tình cờ gặp Trần Thị Mỹ Hào, bạn học thời THCS. Do biết bạn đang gặp khó khăn về kinh tế và đang kiếm việc làm nên Hào đề nghị Cường giúp mình đi giao hàng. Hàng mà Hào nhờ bạn giao giúp là các hộp giấy bên trong chứa ma túy nước vui, trà giảm cân… Mỗi đơn hàng Hào trả cho Cường từ 150 ngàn đồng đến 200 ngàn đồng, tùy quãng đường xa hay gần.

Cho đến ngày 12/5/2022, khi đi giao “trà giảm cân” bị phát hiện, Cường đã nhiều lần đi giao các bao bì, hộp giấy bên trong chứa gói ma túy nước vui theo yêu cầu của Hào đến địa chỉ người nhận tại nội thành TP Hồ Chí Minh hoặc đến các nhà xe gửi cho khách ở tỉnh theo thông tin, địa chỉ Hào ghi sẵn (không nhớ rõ thời gian và địa chỉ cụ thể).

Cơ quan CSĐT  Công an TP Hồ Chí Minh đã ra Quyết định truy tìm đối với Trần Thị Mỹ Hào, khi nào tìm được sẽ tiếp tục củng cố chứng cứ, làm rõ xử lý sau.

Đối với người nhận tên Lê Văn Mạnh, CQĐT xác định trên địa bàn xã Liên Minh, huyện Vụ Bản, Nam Định không có ai tên Lê Văn Mạnh, do đó không có căn cứ để điều tra, xử lý.

  • Phát hiện loại ma túy “nước vui” rất nguy hiểm Phát hiện loại ma túy “nước vui” rất nguy hiểm
  • Biến thể ma túy “nước vui” tấn công giới trẻ Biến thể ma túy “nước vui” tấn công giới trẻ
  • Gần tạ cần sa, cỏ Mỹ ngụy trang trong túi trà giảm cân Gần tạ cần sa, cỏ Mỹ ngụy trang trong túi trà giảm cân
Bùi Thanh

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Nhóm phóng viên : kenhdoisong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *