Lập nhóm kín chỉ điểm hoạt động của CSGT

Lập nhóm kín chỉ điểm hoạt động của CSGT

Ngày 2/9, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa phối hợp với Công an các huyện, thành phố tiến hành xác minh, làm rõ hàng loạt nhóm kín trên facebook, zalo, telegram có số thành viên lớn nhằm “chỉ điểm” hoạt động của lực lượng CSGT để người vi phạm né tránh.

  • Cảnh báo việc tham gia các hội nhóm tân sinh viên tự phát

Theo Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng, các hội, nhóm kín này có lượng thành viên từ 500-10.000 người, như “Hội Lái Xe Lâm Đồng”, “VOV. Lâm Đồng”, “VOV Đà Lạt”… Các hội, nhóm trên hằng ngày thường xuyên thông báo, chia sẻ thông tin liên quan đến vị trí, khu vực tuần tra, kiểm soát tốc độ, đo nồng độ cồn, thực thi nhiệm vụ của lực lượng CSGT trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và nhiều địa phương ở các tỉnh lân cận.

Hàng loạt nhóm kín thu thập thông tin hoạt động của CSGT -0
Công an tỉnh Lâm Đồng làm việc với người vi phạm.

Điều này đã khiến công tác kiểm tra, phát hiện, xử lý người vi phạm của lực lượng CSGT gặp rất nhiều khó khăn. Trước tình hình trên, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã phối hợp với Phòng CSGT và Công an các huyện, thành phố liên quan tiến hành xác minh. Kết quả, lực lượng chức năng xác định 5 trường hợp là các quản trị viên của các fanpage, nhóm kín có hoạt động báo “chốt” giao thông, gồm P.A.T (SN 1985), H.D (SN 1982), C.M.H (SN 1979), N.N.H.V (SN 1978), cùng trú tại TP Đà Lạt và V.V.M (SN 1985), trú tại huyện Đức Trọng.

Hàng loạt nhóm kín thu thập thông tin hoạt động của CSGT -0
Các hội, nhóm kín, thông báo cho nhau biết hoạt động của lực lượng CSGT để người vi phạm né tránh.

Tại cơ quan Công an, những người này thừa nhận đã tạo lập, tham gia quản trị các nhóm kín trên. Mục đích là để thu thập vị trí, hoạt động thanh tra, kiểm soát của lực lượng CSGT, thông báo cho thành viên trong nhóm biết, tránh né và có biện pháp đối phó.

Với hành vi “thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật” P.A.T và V.V.M đã bị Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lâm Đồng xử phạt hành chính mỗi trường hợp 7,5 triệu đồng. Ba trường hợp còn lại bị cơ quan chức năng xử lý bằng hình thức răn đe, cảnh cáo. Các nhóm kín trên cũng đã bị cơ quan Công an vô hiệu hóa.

  • Cần cảnh giác những biến tấu của hội, nhóm “yêu đồ lính” Cần cảnh giác những biến tấu của hội, nhóm “yêu đồ lính”
  • Ngăn chặn hội nhóm "AE Nhà Báo Yên Thuỷ" mang hung khí giải quyết mâu thuẫn Ngăn chặn hội nhóm “AE Nhà Báo Yên Thuỷ” mang hung khí giải quyết mâu thuẫn
Khắc Lịch

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Nhóm phóng viên : kenhdoisong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *