Lên mạng đặt mua sổ đỏ giả mang đi vay vốn ngân hàng

Lên mạng đặt mua sổ đỏ giả mang đi vay vốn ngân hàng

Để vay được số tiền lớn, một cô giáo mầm non ở Hà Tĩnh đã lên mạng đặt mua một bìa đỏ giả giống với bìa đỏ thật đã được chính quyền cấp, nhưng tăng về diện tích và thay đổi từ đất trồng cây lâu năm sang đất ở. Quá trình mang bìa giả này đi vay vốn tại ngân hàng, hành vi này bị phát hiện và nữ giáo viên mầm non đã bị khởi tố.

  • Khởi tố kẻ dùng bìa đỏ giả chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Ngày 10/7, thông tin từ Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Tuyết (SN 1985), trú tại thôn Thượng Hải, xã Gia Phố, Hương Khê về tội “Sử dụng giấy tờ giả của cơ quan, tổ chức”.

Theo đó, ngày 26/6/2017, Hoàng Thị Tuyết và chồng là Nguyễn Văn Xin (SN 1974) được UBND huyện Hương Khê cấp bìa đỏ đối với thửa đất số 248, tờ bản đồ 49 với diện tích 288,3m2, tại thôn Phố Thượng, xã Gia Phố, huyện Hương Khê. Mục đích sử dụng đất là đất trồng cây lâu năm.

Cô giáo mần non lên mạng đặt mua sổ đỏ giả mang đi vay vốn ngân hàng -0
Bị can Hoàng Thị Tuyết.

Do có nhu cầu vay số tiền lớn, trong khi bìa đỏ nói trên không đáp ứng được nên khoảng tháng 2/2023, Hoàng Thị Tuyết sử dụng Facebook cá nhân có tên “Hoàng Tuyết” rồi lên mạng xã hội đặt mua 1 bìa đất giả với giá 6 triệu đồng. Bìa đỏ này có số hiệu, thửa đất, tờ bản đồ, địa chỉ giống y hệt với bìa đỏ mà UBND huyện Hương Khê đã cấp cho vợ chồng Tuyết.

Tuy nhiên, để đủ điều kiện vay vốn ngân hàng với số tiền lớn, Tuyết đã khai tăng diện tích trong bìa đỏ giả lên 300m2. Đồng thời, tạo bìa đỏ giả này đã “hô biến” từ đất trồng cây lâu năm thành đất ở.

Đến khoảng tháng 3/2023, Hoàng Thị Tuyết mang bìa đỏ giả này lên Chi nhánh Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á ở thị trấn Hương Khê để cầm cố, vay số tiền 100 triệu đồng. Quá trình làm hồ sơ, cơ quan chức năng đã phát hiện ra bìa đỏ này là giả nên trình báo cơ quan Công an.

Đến ngày 5/7/2023, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê ra Quyết định khởi tố vụ án số 33 và khởi tố bị can số 46, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Thị Tuyết.

Được biết, trong thời thực hiện hành vi vi phạm của mình, Hoàng Thị Tuyết đang là giáo viên tại một trường mầm non trên địa bàn huyện Hương Khê.

  • Thôn nữ dùng “bìa đỏ” giả để lừa đảo vay vốn Thôn nữ dùng “bìa đỏ” giả để lừa đảo vay vốn
  • Khởi tố cô giáo trường Gateway nơi có HS tử vong do để quên trên xe đưa đón Khởi tố cô giáo trường Gateway nơi có HS tử vong do để quên trên xe đưa đón

Thiên Thảo

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *