Lợi nhuận tăng mạnh, Vinasun bất ngờ tăng chi trả cổ tức bằng tiền mặt lên 45%

Lợi nhuận tăng mạnh, Vinasun bất ngờ tăng chi trả cổ tức bằng tiền mặt lên 45%

Tỷ lệ trả cổ tức năm nay được thông qua lên đến 45% (1 cổ phần phổ thông được nhận 4.500 đồng). Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 diễn ra vào ngày 25.4 vừa qua, Vinasun đã thông qua việc trả cổ tức bằng tiền mặt với tỉ lệ 12% (1 cổ phần phổ thông sẽ nhận được 1.200 đồng). 

Vinasun bất ngờ tăng chi trả cổ tức bằng tiền mặt lên 45% - Ảnh 1.

Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 1 năm 2023 đã thông qua việc chi trả cổ tức bằng tiền mặt năm nay lên 45%

N.N

Lãnh đạo công ty cho biết, nguồn vốn thực hiện chi trả được căn cứ vào nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối lũy kế của các năm trước theo báo cáo tài chính riêng năm 2022 đã được kiểm toán, và nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối lũy kế đến thời điểm công ty thực hiện chi trả.

Trả lời thắc mắc của cổ đông về việc chi trả cổ tức cao, liệu ảnh hưởng đến nguồn tiền của công ty và những năm sau có duy trì mức chi trả như thế này không, đại diện lãnh đạo công ty nói: Việc chi cổ tức 45% là chia sẻ khó khăn với cổ đông, dựa trên 90 – 95% cổ đông gắn bó với công ty trên 3 năm, 6 năm. Công ty cũng đã cân đối nhằm bảo đảm duy trì phát triển cũng như quyền lợi của cổ đông. Tính đến hết ngày 30.6, số dư tiền mặt của công ty còn 570 tỉ đồng. Công ty cũng đã hoàn tất việc chi trả cổ tức năm 2022. Đến 30.6, lợi nhuận toàn công ty ước 93 tỉ đồng (44,5% kế hoạch năm). Hy vọng 6 tháng cuối năm, công ty sẽ hoàn tất kế hoạch đề ra.

Với các thắc mắc về kế hoạch chuyển đổi xe điện, Vinasun cho biết, đang tiếp tục theo dõi, đánh giá tính tiện lợi, tìm hiểu cơ hội để việc chuyển đổi xe mang tính cơ bản và lâu dài trên số lượng gần 3.000 xe. Việc đánh giá tính khả thi, tiện lợi và đó cũng là phương hướng trong tương lai dài, không thể chuyển đổi trong vài tháng khi chưa có cơ sở dữ liệu, thị trường…

Về kế hoạch mở rộng đội xe và thị trường mới, đại diện Vinasun thông tin, sắp tới sẽ có thêm một số công ty mới tiếp tục nhảy vào thị trường gọi xe qua hình thức gọi trực tiếp, app, ví điện tử, ngân hàng… Thế nên, cạnh tranh sắp tới cực kỳ khốc liệt, phức tạp. Hiện tại, nhu cầu tiêu dùng, kinh tế suy giảm, miếng bánh thị trường co hẹp, nên công ty chỉ tập trung vào thị trường đã được hình thành và phát triển để phục vụ tốt nhất. Trong vòng 1 năm qua, công ty cho biết đã đầu tư thêm gần 1.000 xe mới và kế hoạch sắp tới là tiếp tục đầu tư, thay xe mới để phục vụ khách hàng tốt hơn…


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *