Ngày hội việc làm ngành Y tế TP Hồ Chí Minh

Ngày hội việc làm ngành Y tế TP Hồ Chí Minh

Lần đầu tiên, ngành Y tế TP Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội việc làm để các bệnh viện tuyển dụng nhân sự. Đây là hoạt động chưa từng có tiền lệ ở TP Hồ Chí Minh.

  • Sở Y tế TP Hồ Chí Minh sẽ đấu thầu thuốc tập trung thay cho các trung tâm y tế quận, huyện
  • Sở Y tế TP Hồ Chí Minh: Tìm mọi giải pháp xử lý tình trạng thiếu thuốc, vật tư

Ngày hội việc làm lần thứ 1 được Sở Y tế TP Hồ Chí Minh tổ chức ngày 15/8, dành cho các bác sĩ vừa hoàn thành Chương trình thực hành 18 tháng tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế. Đây là hoạt động ý nghĩa trao cơ hội làm việc cho các bác sĩ trẻ một cách minh bạch, công bằng.

Ngày hội có 61 đơn vị là các bệnh viện, các trung tâm y tế quận, huyện đăng ký tham gia tuyển dụng, 270 bác sĩ trẻ vừa hoàn thành chương trình thí điểm thực hành tại bệnh viện gắn với trạm y tế do Sở Y tế TP Hồ Chí Minh triển khai thí điểm.

Ngành Y tế TP Hồ Chí Minh và Ngày hội việc làm chưa từng có tiền lệ  -1
Giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115 phỏng vấn nhanh các ứng cử viên đăng ký nơi làm việc tại bệnh viện.

Mỗi đơn vị được bố trí một quầy để các bác sĩ trẻ đến đăng ký việc làm. Lãnh đạo các đơn vị có thể phỏng vấn nhanh nhằm phát hiện năng khiếu phụ cần có theo các vị trí việc làm. Đồng thời cũng là nơi để các ứng cử viên có thể hỏi thêm thông tin về đơn vị trước khi đặt bút đăng ký. Mỗi bác sĩ sẽ có 3 cơ hội để chọn nơi làm việc tương ứng với 3 vòng đăng ký.

Theo PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, những bác sĩ trẻ này đã trải qua 18 tháng thực hành tại các bệnh viện song song với các trạm y tế phường, xã. Nếu như ở các bệnh viện, họ được thực hành với các kỹ thuật chuyên sâu thì tại các trạm y tế họ lại được tham gia vào các hoạt động của y tế cơ sở, nhất là hoạt động khám chữa bệnh ban đầu và phòng, chống dịch. Với những kinh nghiệm có được sau 18 tháng thực hành, các bác sĩ trẻ này có thể đảm nhận công việc tại các cơ sở điều trị lẫn các cơ sở y tế dự phòng.

Ngành Y tế TP Hồ Chí Minh và Ngày hội việc làm chưa từng có tiền lệ  -0
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên chúc mừng các thầy thuốc trẻ trong lễ khai mạc Ngày hội việc làm.

Phát biểu tại Ngày hội việc làm, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh nhận định, đây là chương trình chưa từng có tiền lệ. Ông chúc mừng hơn 270 bác sĩ trẻ đã vượt qua chặng đường dài, đầy khó khăn với hơn 7 năm 8 tháng ròng vừa học vừa làm để bổ sung kiến thức chuyên môn, thực hành tại các bệnh viện và trạm y tế.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh kỳ vọng, với kiến thức đã học trên ghế nhà trường, cùng chặng đường thực hành nhiều khó khăn, thử thách vừa qua, các bác sĩ trẻ đã học thêm được các kiến thức chuyên môn, kỹ năng sống, trau dồi đạo đức để làm nghề sau này.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên, từ trước đến nay, bác sĩ sau khi tốt nghiệp trường Y phải vất vả đi khắp nơi tìm việc làm là điều hết sức vô lý. Hơn nữa, không phải ai tốt nghiệp trường y cũng có việc làm, được cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân.

Ngành Y tế TP Hồ Chí Minh và Ngày hội việc làm chưa từng có tiền lệ  -0
Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh nhanh chóng tuyển đủ số lượng ngay trong vòng 1 của Ngày hội việc làm.

Do đó, các đơn vị bệnh viện, trung tâm y tế sẵn sàng đón nhận các thầy thuốc trẻ, tạo cơ hội để các bác sĩ chọn lựa được nơi làm việc cho mình là điều hết sức ý nghĩa. Đây cũng là dịp để các bệnh viện bổ sung lực lượng bác sĩ trẻ, tài năng và đang có khát vọng cống hiến.

Theo Sở Y tế, tính đến 11h ngày 15/8, đã có 198/270 bác sĩ đăng ký tuyển dụng thành công, 22 đơn vị đã tuyển đủ nhu cầu, vẫn còn 78 ứng cử viên tiếp tục đăng ký tại 42 đơn vị. 

  • Bác sĩ trẻ tình nguyện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo Bác sĩ trẻ tình nguyện khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo
  • Khai giảng lớp bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn Khai giảng lớp bác sĩ trẻ tình nguyện về vùng khó khăn
  • Bác sĩ trẻ tài năng và nguyên lý điều trị cột sống lần đầu tiên được công bố trên thế giới Bác sĩ trẻ tài năng và nguyên lý điều trị cột sống lần đầu tiên được công bố trên thế giới
Phú Lữ

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Nhóm phóng viên : kenhdoisong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *