Người dân đồng lòng hiến đất, góp sức mở rộng đường  tại Thái Nguyên

Người dân đồng lòng hiến đất, góp sức mở rộng đường  tại Thái Nguyên

Từ việc làm tự nguyện của một số hộ dân ở một thôn, hiến đất làm đường hiện đã trở thành một phong trào lớn ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

  • Đôi vợ chồng nghèo hai lần hiến đất xây trường
  • Mẹ liệt sĩ hiến đất tiền tỷ, chính quyền “mãi không làm đường”

Văn Yên là xã đầu tiên của huyện Đại Từ khởi phát phong trào mỗi nhà ven đường góp đất, góp sức để mở đường rộng 6m. Từ đó, không chỉ đường thôn, xã mà tuyến tỉnh lộ nối Đại Từ với TP Thái Nguyên cũng trở nên khang trang.

Người dân đồng lòng hiến đất, góp sức mở rộng đường  tại Thái Nguyên -0
Người dân huyện Đại Từ, Thái Nguyên vừa hiến đất, vừa góp sức xây dựng mở rộng đường. Ảnh: Đình Trung

Đường bê tông 3m đã có nhưng so với mức độ phát triển kinh tế, xã hội, so với nhu cầu đi lại thì vẫn chưa đủ đáp ứng, người dân xã Văn Yên, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã cùng nhau góp thêm đất 2 bên đường, mở rộng đường thành 6m. Không chỉ hiến đất, người dân, cán bộ chính quyền ở huyện Đại Từ còn đóng góp cả công sức xây dựng. Tới nay, gần 25km đường đã và đang dần hình thành theo cách như vậy.

Được sự hưởng ứng, đồng lòng của người dân, công trình vì thế cũng không thể chậm trễ. Mặt bằng tới đâu, thảm nhựa tới đó, nhà dân 2 bên cũng được chỉnh trang bằng vật liệu xi măng do Nhà nước hỗ trợ. Tất cả 29 xã, thị trấn trong huyện Đại Từ hiện đang có sự đồng thuận cao và hành động mạnh mẽ cùng hiến đất mở đường.

  • Đôi vợ chồng nghèo hai lần hiến đất xây trường Đôi vợ chồng nghèo hai lần hiến đất xây trường
  • Mẹ liệt sĩ hiến đất tiền tỷ, chính quyền “mãi không làm đường” Mẹ liệt sĩ hiến đất tiền tỷ, chính quyền “mãi không làm đường”
PV

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Nhóm phóng viên : kenhdoisong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *