Nổ sạc dự phòng điện thoại, cháu bé 7 tuổi bị trọng thương

Nổ sạc dự phòng điện thoại, cháu bé 7 tuổi bị trọng thương

Đang sử dụng dụng điện thoại kết nối với sạc dự phòng, không may cháu bé 7 tuổi ở Sơn La bị ngã khiến sạc dự phòng phát nổ, gây chấn thương nghiêm trọng, mất nhiều máu.

  • Nổ điện thoại lúc đang sạc pin khiến chủ nhân tử vong

Ngày 28/7, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cho hay, Khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận điều trị cho bệnh nhi L.M.T, (7 tuổi, ở Chiềng Lao, Mường La, Sơn La) bị thương do nổ sạc dự phòng điện thoại.

Theo người nhà bệnh nhi cho biết, cháu bé sử dụng điện thoại kết nối với sạc dự phòng, không may trẻ bị ngã khiến sạc dự phòng phát nổ. Tai nạn khiến bé chảy nhiều máu vùng bẹn và được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Mường La cấp cứu trước khi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

Bệnh nhi được chẩn đoán sốc đa chấn thương, chấn thương phức tạp vùng bẹn phải, sinh dục ngoài và tầng sinh môn. Tiên lượng chấn thương rất nặng nên được chuyển ngay lên khoa Phẫu thuật gây mê – Hồi sức để phẫu thuật cấp cứu.

Theo đánh giá của bác sĩ, cháu bé bị lóc da toàn bộ dương vật, vỡ vật hang, lóc da lộ tinh hoàn 2 bên, dập nát phần mềm rộng vùng bẹn bìu và đặc biệt là rách động mạch và tĩnh mạch đùi bên phải.

Nổ sạc dự phòng điện thoại, cháu bé 7 tuổi bị chấn thương nghiêm trọng -0
Các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu cho cháu bé.

Các bác sĩ đã phẫu thuật khâu vết thương động mạch, tĩnh mạch đùi phải; phẫu thuật khâu vật hang do vỡ vật hang, cắt lọc tạo hình lại da dương vật và da che phủ bìu phải. Trong mổ, bệnh nhi được truyền 2 đơn vị máu.

Hiện tại sức khỏe của bệnh nhi ổn định, tuy nhiên phần da bị tổn thương nặng nên bệnh nhi cần được phẫu thuật vá da thì 2.

ThS. BS Nguyễn Công Bằng, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang cho biết: Tổn thương do vật nổ nói chung, do sạc điện thoại nói riêng thường rất nặng và phức tạp cần được xử trí sớm và chuyên khoa sâu. Do vậy, khi bị tổn thương này cần được sơ cứu đúng cách, băng ép vết thương cầm máu và chuyển ngay đến cơ sở y tế có khả năng phẫu thuật đa chuyên khoa để được xử trí phù hợp.

Thời gian vừa qua đã xảy ra rất nhiều vụ nổ khi vừa sạc pin điện thoại vừa sử dụng, nhiều cháu bé đã bị nát tay vì nguyên nhân trên. Mặc dù các bác sĩ đã cảnh báo nhiều, song vẫn liên tiếp có trường hợp phải nhập viện do điện thoại phát nổ khi đang sạc pin.

Mặc dù sạc pin dự phòng là một thiết bị khá tiện lợi nhưng lại ẩn chứa nguy cơ cháy nổ nguy hiểm nếu dùng sản phẩm kém chất lượng hoặc sử dụng không đúng cách. Do vậy, các chuyên gia công nghệ khuyến cáo người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm chính hãng, thương hiệu và nhà phân phối uy tín, không nên vừa sạc vừa dùng điện thoại và tránh va đập trong quá trình sử dụng để phòng tránh nguy cơ cháy nổ đáng tiếc đe dọa đến tính mạng.

  • Bé trai 12 tuổi bị dập nát bàn tay vì nổ điện thoại Bé trai 12 tuổi bị dập nát bàn tay vì nổ điện thoại
  • Thiếu niên 16 tuổi phải cắt cụt tay do nổ điện thoại trong lúc sạc Thiếu niên 16 tuổi phải cắt cụt tay do nổ điện thoại trong lúc sạc

Tr.Hằng

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Nhóm phóng viên : kenhdoisong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *