Phạt 135 triệu đồng và đình chỉ hoạt động một cơ sở thẩm mỹ “chui”

Phạt 135 triệu đồng và đình chỉ hoạt động một cơ sở thẩm mỹ “chui”

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa công bố quyết định xử phạt hành chính 135 triệu đồng và buộc đình chỉ hoạt động đối với Thẩm mỹ JW By Asian Luxury Beauty Clinic.

  • Thêm một trường hợp tai biến y khoa nghiêm trọng khi làm thẩm mỹ “chui”
  • Ẩn họa từ vấn nạn thẩm mỹ “chui”

Theo Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH Thẩm mỹ JW By Asian Luxury Beauty Clinic (chăm sóc da, có địa chỉ tại số 57 đường 3 tháng 2, phường 11, quận 10) đã có các vi phạm về quy định gồm: cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh (KCB) mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo các sản phẩm hàng hóa dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Cùng với số tiền phạt như kể trên, Thẩm mỹ JW By Asian Luxury Beauty Clinic còn bị đình chỉ hoạt động cho đến khi đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động KCB. Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Liên quan đến Thẩm mỹ JW By Asian Luxury Beauty Clinic, tuy hoạt động “chui” nhưng cơ sở này vẫn ngang nhiên quảng cáo rầm rộ các công nghệ làm đẹp trên khắp các trang mạng xã hội.

Phạt 135 triệu đồng và đình chỉ hoạt động một cơ sở thẩm mỹ “chui” -0
Thẩm mỹ JW By Asian Luxury Beauty Clinic bị xử phạt nặng.

Trong danh sách xử phạt lần này, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh còn xử phạt Công ty TNHH Nha khoa Quốc Khánh (158 Nguyễn Văn Nghi, phường 5, quận Gò Vấp) với số tiền 90 triệu đồng vì hành vi cung cấp dịch vụ KCB mà chưa có giấy phép hoạt động; đồng thời đình chỉ hoạt động KCB của cơ sở cho đến khi đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan.

Với hành vi vi phạm KCB khi chưa được cấp giấy chứng nhận hành nghề, y sĩ Trần Quốc Khánh làm việc tại Nha khoa Quốc Khánh cũng bị xử phạt hơn 46 triệu đồng. Bên cạnh đó, Thanh tra Sở Y tế còn buộc y sĩ Trần Quốc Khánh nộp lại số lợi bất hợp pháp là 11,2 triệu đồng có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Bác sĩ Nguyễn Vũ Phương Ngọc – chuyên khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ kiêm chủ hộ kinh doanh PERLA_BS. NGỌC (địa chỉ: 336 Cao Thắng, phường 12 quận 10) cũng bị xử phạt 12 triệu đồng do không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động KCB; niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ KCB; lập sổ KCB nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở KCB không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động KCB đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.

Ngoài số tiền phạt, bác sĩ Nguyễn Vũ Phương Ngọc còn bị tước quyền sử dụng sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động KCB trong thời hạn 3 tháng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề KCB trong thời hạn 2 tháng

Công ty Cổ phần Bệnh viện đa khoa tư nhân Triều An (bệnh viện đa khoa, số 425 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân) bị xử phạt 8 triệu đồng vì hành vi không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật…

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, thời gian qua, hoạt động KCB khi chưa có giấy phép hoạt động, người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề diễn ra phổ biến ở các cơ sở làm đẹp như thẩm mỹ viện, spa, các phòng nha khoa… Việc này đã khiến nhiều người tiền mất, tật mang và Thanh tra Sở Y tế cũng đã tiến hành kiểm tra, xử phạt rất nhiều, nhưng không ít cơ sở vẫn lén lút hoạt động như kể trên.

  • Thêm một trường hợp tai biến y khoa nghiêm trọng khi làm thẩm mỹ “chui” Thêm một trường hợp tai biến y khoa nghiêm trọng khi làm thẩm mỹ “chui”
  • Ẩn họa từ vấn nạn thẩm mỹ “chui” Ẩn họa từ vấn nạn thẩm mỹ “chui”
  • Triển khai nhiều giải pháp xử lý các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chui Triển khai nhiều giải pháp xử lý các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chui
Phú Lữ

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Nhóm phóng viên : kenhdoisong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *