Phạt 2 án tử hình, 1 chung thân trong đường dây ma túy liên tỉnh

Phạt 2 án tử hình, 1 chung thân trong đường dây ma túy liên tỉnh

Ngày 10/7, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hữu Anh (SN 1974, trú tại xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội) và bị cáo Lò Văn Hưởng (SN 1980, trú tại xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên), cùng án tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

  • Công an Sơn La liên tiếp bắt nhiều đối tượng mua bán ma túy

Liên quan đến vụ án này, bị cáo Lò Văn Khoa (SN 1995, trú tại xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên) bị tuyên án chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

2 án tử hình, 1 chung thân trong đường dây ma túy liên tỉnh -0
Ba bị cáo hàng trên: Hưởng, Anh và Khoa tại phiên tòa ngày 10/7.

Theo bản án sơ thẩm, sáng 26/7/2022, Tổ công tác Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) làm nhiệm vụ tại khu vực đường Phan Trọng Tuệ, thôn Huỳnh Cung, xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì.

Trong lúc làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện Hưởng điều khiển xe máy chở Khoa đi vào nhà của Anh ở thôn Huỳnh Cung có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra, qua đó đã phát hiện trong chiếc hộp lọc gió phía dưới yên xe máy có 4 khối hình chữ nhật, bên trong chứa chất bột màu trắng và 1 túi nilong màu xanh, bên trong chứa các viên nén màu hồng.

Tại Cơ quan điều tra, Hưởng, Khoa và Anh khai, 4 khối hình chữ nhật chứa chất bột màu trắng và các viên nén hình tròn màu hồng đều là ma túy. Số ma túy này được Hưởng và Khoa mang đến nhà bán cho Anh.

Khoa và Hưởng còn khai, đã gửi một xe máy ở nhà bạn, bên trong xe cất giấu 1 bánh heroin và 1 túi nilong màu xanh bên trong chứa các viên nén màu hồng.

Theo lời khai của Hưởng, tháng 3/2022, qua quan hệ xã hội, Hưởng quen người đàn ông tên là A Lẩu (người dân tộc Mông, nhà ở xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên). Qua tiếp xúc, Hưởng biết A Lẩu có nguồn bán heroin với giá 100 triệu đồng một bánh.

Sau đó, Hưởng nói cho Anh biết, Hưởng có nguồn bán ma tuý với giá 190 triệu đồng một bánh heroin và giao ma túy tại Hà Nội. Anh đã đặt mua ma túy của Hưởng ba lần để bán kiếm lời.

Tháng 4/2022, Hưởng mua 1 bánh heroin ở khu vực huyện Điện Biên Đông rồi mang xuống Hà Nội bán cho Anh. Tháng 5/2022, Anh tiếp tục đặt mua của Hưởng 3 bánh heroin. Lần này, Hưởng được người bán cho thêm 1 túi ma túy “đá” và 1 túi ma túy “ngựa”.

Sau khi mua được ma túy, Hưởng rủ Khoa cùng xuống Hà Nội để bán cho Anh 3 bánh heroin. Hưởng còn cho Anh 1 túi ma túy “đá” và 1 túi ma túy “ngựa” để Anh giới thiệu và bán cho khách.

Ngày 24/7/2022, Anh đặt mua của Hưởng 4 bánh heroin, khối lượng 1.311,710 gam. Hưởng đã mua 5 bánh heroin và được người bán cho thêm 1 túi ma túy “đá” có khối lượng 18,810 gam methamphetamine. Sau khi mua được ma túy, Hưởng lại rủ Khoa xuống Hà Nội bán cho Anh thì bị cơ quan Công an phát hiện, bắt quả tang.

Cơ quan chức năng xác định, Hưởng 3 lần bán ma túy cho Anh với tổng số là 8 bánh heroin, trọng lượng 2.952,030 gam heroin và 214,780 gam methamphetamine. Anh phải chịu trách nhiệm về hành vi mua bán trái phép 8 bánh heroin và 177,960 gam methamphetamine. Khoa phải chịu trách nhiệm đồng phạm giúp sức cùng đi với Hưởng để bán 7 bánh heroin và 214,780 gam methamphetamine.

  • Thanh niên cất giấu "khối kim loại hình khẩu súng" lãnh án vì mua bán ma túy Thanh niên cất giấu “khối kim loại hình khẩu súng” lãnh án vì mua bán ma túy
  • Công an phường Bình Ngọc xoá nhiều điểm mua bán ma tuý vùng biên Công an phường Bình Ngọc xoá nhiều điểm mua bán ma tuý vùng biên
Nguyễn Hưng

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *