Phát hiện thẩm mỹ viện chui, để “bác sĩ” phẫu thuật n.ân.g ng.ự.c mới học hết cấp 3

Phát hiện thẩm mỹ viện chui, để “bác sĩ” phẫu thuật n.ân.g ng.ự.c mới học hết cấp 3

Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng vừa mới phát hiện, đình chỉ hoạt động một cơ sở kinh doanh dịch vụ thẩm mỹ chui trên địa bàn.

Hãi hùng với số kim tiêm chứa máu, sắp bị trộn lẫn với rác sinh hoạt ở viện thẩm mỹ chui ID KOREA

Ngày 25-10, trao đổi với PV Báo Người Lao Động, lãnh đạo Đội Cảnh sát kinh tế – môi trường, Công an quận Thanh Khê cho biết đã lập biên bản sự việc, tạm giữ toàn bộ 504 vật tư y tế không hóa đơn chứng từ tại cơ sở kinh doanh dịch vụ Thẩm mỹ ID Korea (địa chỉ số 265-267 Hùng Vương, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để tiếp tục xác minh hành vi vi phạm.

Phát hiện thẩm mỹ viện chui, “bác sĩ” phẫu thuật nâng ngực mới học hết cấp 3 - 1

Công an làm việc, thu giữ lượng lớn sản phẩm không nguồn gốc xuất xứ tại Thẩm mỹ viện “chui” ID KOREA

Thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ 30 ngày 24-10, Đội Cảnh sát kinh tế – môi trường Thanh Khê kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ Thẩm mỹ ID Korea do ông Đ.X.T (SN 1995; thường trú huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) làm chủ cơ sở.

Kiểm tra thực tế tại cơ sở, “Viện thẩm mỹ ID Korea” được quảng cáo trên các trang mạng xã hội thực chất chỉ là cơ sở hoạt động ngành nghề kinh doanh dịch vụ phun thêu xăm thẩm mỹ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không xuất trình Hợp đồng thu gom chất thải nguy hại theo quy định, không trang bị thùng rác chuyên dụng để thu gom, lưu giữ rác thải y tế, rác thải nguy hại tại cơ sở; cơ sở chỉ trang bị thùng rác thông thường không có nắp đậy; không bố trí khu vực để thùng rác y tế; Rác thải y tế để chung với rác thải thông thường.

Đồng thời, công an phát hiện bác sĩ thẩm mỹ của cơ sở là bà L.T.H (SN 1999, trú huyện Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đang thực hiện dịch vụ “nâng ngực” cho một khách hàng.

Bà H. cho biết mình mới chỉ tốt nghiệp cấp THPT, chưa từng được đào tạo chuyên môn, không có bất kỳ bằng cấp, chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định.

Tuy nhiên, quá trình làm việc, bà H. được nhân viên marketing của cơ sở giới thiệu là “Bác sĩ thẩm mỹ giỏi nhất Đà Nẵng”.

Phát hiện thẩm mỹ viện chui, “bác sĩ” phẫu thuật nâng ngực mới học hết cấp 3 - 2

Công an phát hiện “bác sĩ” hành nghề tại cơ sở chỉ mới học hết cấp 3, chưa từng được đào tạo nhưng đang chuẩn bị nâng ngực cho khách hàng

Phát hiện thẩm mỹ viện chui, “bác sĩ” phẫu thuật nâng ngực mới học hết cấp 3 - 3

“Bác sĩ” H. lấy máu của nạn nhân nhưng không thực hiện xét nghiệm mà chỉ để lấy lòng tin, tăng tính chuyên nghiệp của cơ sở

Công an xác định thêm, trước khi thực hiện phẫu thuật, “bác sĩ” H. cũng khám sức khỏe, lấy máu của khách hàng để xét nghiệm nhưng sau đó đều cho vào…thùng rác trên tầng 3 của cơ sở. Số máu này không được bảo quản, rơi vãi ra xung quanh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm nguy hiểm

Bà H. khai nhận thủ thuật khám sức khỏe, lấy máu chỉ để tăng lòng tin về tính chuyên nghiệp của cơ sở mà không có bất kỳ hoạt động xét nghiệm nào.

Công an xác định, cơ sở ID Korea nói trên hoạt động kinh doanh dịch vụ Spa, thẩm mỹ và thực hiện các thủ thuật gồm: nâng ngực, nâng mũi, dùng máy can thiệp, tiêm Filler và các dược chất khác… nhưng không có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ của Sở Y tế TP Đà Nẵng.

Ngoài ra, cơ sở có sử dụng thuốc để tiêm và thực hiện dịch vụ can thiệp “Nâng ngực” cho một khách hàng trong khi cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh khác có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ.


Nhóm phóng viên : kenhdoisong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *