Quỹ mở của VinaCapital có lợi nhuận bình quân lên gần 30% một năm

Quỹ mở của VinaCapital có lợi nhuận bình quân lên gần 30% một năm

Ngày 13.7, Công ty CP Quản lý Quỹ VinaCapital công bố các quỹ mở do công ty quản lý ghi nhận kết quả hoạt động tốt trong 6 tháng đầu năm 2023, cũng như giai đoạn 3 năm gần nhất. Cụ thể, tính đến ngày 30.6, Quỹ Đầu tư cổ phiếu Tiếp cận thị trường VinaCapital đạt lợi nhuận bình quân 3 năm gần nhất 28,9%/năm. Theo sau là Quỹ Đầu tư cổ phiếu Hưng thịnh VinaCapital đạt mức lợi nhuận 22,1%/năm. 

Lợi nhuận của hai quỹ cổ phiếu nói trên tiếp tục giữ vị trí thứ 1 và 2 trong nhóm quỹ cổ phiếu tại Việt Nam. 

Quỹ mở của VinaCapital có lợi nhuận bình quân lên gần 30% một năm - Ảnh 1.

Các quỹ mở VinaCapital đều có lợi nhuận cao

NGỌC THẮNG

Còn Quỹ Đầu tư cân bằng Tuệ sáng VinaCapital ghi nhận mức lợi nhuận trung bình 3 năm gần nhất là 15,4%/năm và cũng giữ vị trí đứng đầu trong nhóm quỹ cân bằng. Quỹ Đầu tư trái phiếu Bảo thịnh VinaCapital có mức lợi nhuận trung bình 3 năm gần nhất là 7,6%/năm, giữ vị trí 1 trong nhóm quỹ trái phiếu.

Tính đến 30.6, tổng tài sản của 4 quỹ mở VinaCapital nêu trên đạt 3.137 tỉ đồng, tăng 0,97% so với cùng kỳ năm trước. Các quỹ đã thu hút 40.772 nhà đầu tư.

VinaCapital tập trung đầu tư vào cổ phiếu của các công ty chất lượng cao, có dòng tiền tốt, tăng trưởng lợi nhuận cao với triển vọng doanh thu rõ ràng, ban quản trị có năng lực, thực hiện các thông lệ ESG tốt và cam kết phát triển vị thế thị trường của công ty theo thời gian. Bên cạnh đó, VinaCapital kiểm soát rủi ro bằng cách lựa chọn cổ phiếu của các công ty có lợi thế cạnh tranh và hiệu quả kinh doanh bền vững, hoặc mua cổ phiếu ở vùng giá thấp để tăng khả năng đạt lợi nhuận kỳ vọng.

Theo ông Brook Taylor – Tổng giám đốc Công ty CP Quản lý Quỹ VinaCapita – các quỹ mở do VinaCapital quản lý đã tiếp tục mang lại lợi nhuận dài hạn vượt trội so với các chỉ số tham chiếu. Điều này đã chứng minh được giá trị mà các quỹ mở của VinaCapital mang lại cho các nhà đầu tư – khả năng tạo ra lợi nhuận vững chắc ngay cả khi thị trường chứng khoán tiếp tục biến động mạnh. 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *