Tập đoàn TH tặng điểm trường xanh cho học sinh mầm non vùng cao Thanh Hóa

Tập đoàn TH tặng điểm trường xanh cho học sinh mầm non vùng cao Thanh Hóa

 Điểm trường ước mơ 

Ngày 13.7, Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF), Tập đoàn TH, Công ty Green Future Plastic, UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ H.Quan Sơn đã tổ chức lễ khởi công xây dựng điểm trường Khu Lang, thuộc Trường mầm non Trung Hạ, xã Trung Hạ, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Tập đoàn TH tặng điểm trường xanh cho học sinh mầm non vùng cao Thanh Hóa - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng điểm trường Khu Lang

TH

Tại lễ khởi công, bà Nguyễn Thị Thìn, Hiệu trưởng Trường mầm non Trung Hạ cho biết, ước mơ về một điểm trường mới khang trang, sạch sẽ là niềm khao khát của các thế hệ giáo viên trong nhiều năm nay. Điểm trường hiện tại gồm 3 phòng học cấp 4 được xây dựng từ năm 1995, đến nay đã xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng. Nhiều mảng tường bị lở vữa, mái nhà thấm dột rất nặng. Sân trường thấp hơn so với mặt đường nên mưa xuống là nước đọng, mặt sân trơn trượt, học sinh không có không gian vui chơi, vận động.

“Nhiều hôm trời mưa to, lớp học bị dột nặng, chúng tôi phải cho các con sang học nhờ ở nhà sàn của dân. Những ngày không có chỗ để học nhờ, chúng tôi đành phải cho các con nghỉ học”, bà Thìn chia sẻ.

Cũng theo bà Thìn, điểm trường này là nơi học tập, sinh hoạt của hơn 65 học sinh dân tộc thiểu số. Trong đó có 35 em gia đình là hộ nghèo và cận nghèo nên không thể kêu gọi phụ huynh đóng góp kinh phí để cải tạo phòng học, chỉ còn biết trông chờ vào đầu tư của nhà nước hoặc các nhà hảo tâm.

Tập đoàn TH tặng điểm trường xanh cho học sinh mầm non vùng cao Thanh Hóa - Ảnh 2.

VSF đã kết nối với các đối tác nhằm tìm ra phương án hỗ trợ hiệu quả cho học sinh điểm trường Khu Lang

TH

Theo thông tin công bố tại lễ khởi công, điểm trường Khu Lang sẽ được xây mới 3 phòng học hoàn chỉnh cùng công trình phụ như nhà vệ sinh khép kín và hành lang có mái che. Ngoài ra, dự án sẽ cải tạo 2 phòng học hiện tại và sân chơi của nhà trường để tăng thêm không gian học tập và vui chơi an toàn cho học sinh.

Tổng chi phí xây dựng và cải tạo công trình là 1,36 tỉ đồng, trong đó Quỹ Vì tầm vóc Việt, Tập đoàn TH tài trợ 1 tỉ đồng. Phần còn lại do Công ty Green Future Plastic tài trợ và chịu trách nhiệm về giải pháp kỹ thuật liên quan đến vật liệu và thi công công trình. Dự kiến, các công trình chính của điểm trường sẽ được hoàn thiện trong 3 tháng để đưa vào sử dụng, phục vụ các em học sinh vào năm học mới 2023 – 2024.

Lan tỏa thông điệp tái chế rác thải nhựa

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt cho biết, bên cạnh các hoạt động an sinh xã hội vì trẻ em và cộng đồng, Quỹ và Tập đoàn TH đã và đang nỗ lực thực hiện cam kết bảo vệ môi trường, bằng những giải pháp cụ thể, thiết thực. Trong đó, dự án xây dựng và cải tạo điểm trường Khu Lang dành tặng học sinh mầm non ở vùng cao Thanh Hóa là một nỗ lực tiếp theo trên hành trình ý nghĩa này, khi vật liệu sử dụng cho công trình bao gồm gạch và ngói được sản xuất với 50% thành phần là vật liệu tái chế từ rác thải nhựa, đảm bảo các tiêu chuẩn, kỹ thuật theo quy định. 

Tập đoàn TH tặng điểm trường xanh cho học sinh mầm non vùng cao Thanh Hóa - Ảnh 3.

Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt tặng quà cho học sinh ở điểm trường Khu Lang

TH

Bà Trần Thị Như Trung, Giám đốc Quỹ Vì tầm vóc Việt phát biểu tại lễ khởi công xây dựng Điểm trường Khu Lang “Chúng tôi hy vọng điểm trường Khu Lang sau khi được xây dựng và cải tạo sẽ mang đến cho học sinh môi trường học tập và vui chơi an toàn, lành mạnh, góp phần đảm bảo cơ hội tiếp cận giáo dục và phát triển toàn diện cho trẻ em tại xã Trung Hạ. Công trình sử dụng một phần vật liệu tái chế từ rác thải nhựa thể hiện cam kết của Tập đoàn TH và các đối tác trong triển khai các dự án an sinh xã hội vì cộng đồng gắt kết với mục tiêu bảo vệ môi trường, phát triển bền vững”, bà Trang nói. 

Tập đoàn TH tặng điểm trường xanh cho học sinh mầm non vùng cao Thanh Hóa - Ảnh 4.

Các em học sinh sẽ có nơi học tập khang trang

TH

Điểm trường Khu Lang sẽ là nơi học tập khang trang, điểm vui chơi an toàn cho học sinh mầm non xã Trung Hạ

Ông Trương Mạnh Cường, Phó giám đốc Công ty Green Future Plastic chia sẻ, rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường đang là vấn đề rất khó xử lý, nếu chỉ đốt và chôn lấp thông thường sẽ gây ra hệ lụy ô nhiễm môi trường. Công nghệ của Green Future Plastic hiện nay cho phép phá vỡ liên kết nhựa, phối trộn với cát, xi măng để sản xuất vật liệu tái chế, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng và đã ứng dụng xây dựng trong nhiều công trình.

“Ý nghĩa lớn nhất của những công trình sử dụng vật liệu tái chế như điểm trường Khu Lang là lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường bằng cách giảm thiểu, ngăn chặn ô nhiễm rác thải nhựa, bằng cách nhân rộng, xây dựng thật nhiều công trình sử dụng vật liệu tái chế từ rác thải nhựa để chúng ta xử lý được càng nhiều rác thải nhựa càng tốt”, ông Cường cho biết.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *