Thép Pomina công bố hợp tác chiến lược với nhà đầu tư Nhật Bản

Thép Pomina công bố hợp tác chiến lược với nhà đầu tư Nhật Bản

Sáng 14.7, Đại hội cổ đông thường niên năm 2023 của Công ty CP Thép Pomina đã diễn ra tại TP.HCM. Các cổ đông đã thông qua nhiều nội dung quan trọng về hoạt động tái cấu trúc và kế hoạch sản xuất kinh doanh trong giai đoạn mới. Trong đó có kế hoạch hợp tác chiến lược cùng một nhà đầu tư Nhật Bản.

Thép Pomina công bố hợp tác chiến lược với nhà đầu tư Nhật Bản - Ảnh 1.

Ông Inafuku Makoto – Chủ tịch Công ty Thép Nansei phát biểu tại Đại hội cổ đông thường niên Pomina

CTV

Cụ thể, Pomina công bố các thông tin quan trọng về việc hợp tác chiến lược với Công ty Thép Nansei – một nhà đầu tư Nhật Bản. Theo đó, Nansei sẽ trở thành cổ đông chiến lược thông qua việc mua 70 triệu cổ phiếu riêng lẻ được phát hành thêm với giá 10.000 đồng.  

Đợt phát hành riêng lẻ sẽ được chia thành 2 đợt để tăng vốn chủ sở hữu, bổ sung vốn lưu động, chuẩn bị tài chính triển khai kế hoạch tái khởi động lò cao vào năm 2024. Đợt 1 sẽ phát hành 10,6 triệu cổ phiếu và diễn ra vào tháng 8.2023; đợt 2 sẽ phát hành gần 59,6 triệu cổ phiếu và diễn ra vào tháng 9.2024. Đại hội cổ đông cũng phê duyệt tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại Pomina dưới 65%…

Theo ông Đỗ Duy Thái – Chủ tịch HĐQT Pomina – từ đầu năm 2024, thị trường thép có thể khởi sắc nhờ đầu tư công. Tuy nhiên, tiêu thụ tăng chỉ tầm 15 – 20% vì nhu cầu thép ở Việt Nam chủ yếu đến từ bất động sản. Nhìn vào thị trường bất động sản hiện nay cũng có thể biết được diễn biến của ngành thép, nhất là thép xây dựng.

Ban lãnh đạo Pomina cũng cho biết, định hướng của doanh nghiệp là đầu tư theo chiều sâu, theo hướng phát triển bền vững, không ngừng nâng cao chất lượng và nâng cấp công nghệ hiện đại. Pomina hiện là một trong số ít những nhà sản xuất sở hữu chuỗi công nghệ luyện thép Consteel, hoàn toàn khép kín và đồng bộ. Sản phẩm thép Pomina đạt chuẩn chất lượng, sạch tạp chất, đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe của các công trình đòi hỏi chất lượng cao trong và ngoài nước.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *