Thông xe cầu Xóm Bóng trên Quốc lộ 1C qua phố biển Nha Trang

Thông xe cầu Xóm Bóng trên Quốc lộ 1C qua phố biển Nha Trang

Chiều 20/9, cầu Xóm Bóng mới bắt qua hạ lưu sông Cái trên đường 2 tháng 4 thuộc tuyến Quốc lộ 1C ở phố biển Nha Trang (Khánh Hòa) đã chính thức thông xe sau gần 20 tháng thi công.

  • Cầu Xóm Bóng Nha Trang sẽ hoàn thành trong tháng 9/2023
  • Khắc phục ngay sai phạm khi tháo dỡ cầu Xóm Bóng

Cây cầu Xóm Bóng mới có 8 nhịp, chiều dài 328,3m, chiều rộng 19m  dành cho 4 làn xe cơ giới, do Bộ GTVT làm chủ đầu tư với tổng kinh phí hơn 250 tỷ đồng. Công trình này giao cho Ban Quản lý dự án 2 – Bộ GTVT thực hiện, đơn vị thi công là Liên danh nhà thầu Samwhan Corporation và Công ty CP Tập đoàn Cienco 4.

 Thông xe cầu Xóm Bóng trên tuyến quốc lộ 1C qua phố biển Nha Trang -0
Cầu Xóm Bóng cũ đã phá dỡ sau 53 năm khai thác. 

Cây cầu Xóm Bóng cũ được người Pháp xây dựng từ năm 1925, đến năm 1968 được xây dựng lại với 15 nhịp, tổng chiều dài 309m. Đầu tháng 4/1975, nhịp cầu số 10 sập đổ do bị đánh bom và đã được sửa lại sau khi miền Nam hoàn toàn giải phóng. 10 năm sau đó, cây cầu này được Bộ GTVT cấp kinh phí, giao cho tỉnh Khánh Hòa sửa chữa và thông xe từ cuối tháng 1/1986.

 Thông xe cầu Xóm Bóng trên tuyến quốc lộ 1C qua phố biển Nha Trang -0
Các phương tiện ô tô, xe máy vận hành qua cầu Xóm Bóng mới trong chiều 20/9.

Sau 53 năm khai thác, cầu Xóm Bóng cũ đã xuống cấp nghiêm trọng, chiều rộng mặt cầu không đồng bộ với mặt Quốc lộ 1C, nên đã gây ra nhiều trở ngại giao thông, nhất là thời điểm tan tầm và mùa du lịch, vì thế giải pháp xây dựng cầu mới là yêu cầu cấp thiết.

Dự án xây dựng lại cầu Xóm Bóng mới cách cầu Xóm Bóng cũ về phía hạ lưu 6m đã được phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2015, nằm trong kế hoạch cải tạo cầu yếu trên các tuyến quốc lộ giai đoạn 1 từ nguồn vốn vay ưu đãi của Hàn Quốc, nhưng đến cuối năm 2020 dự án này mới khởi động khoan khảo sát địa chất.

Do nhiều trở ngại chủ quan lẫn khách quan nên tiến độ thi công chậm trễ, đến nay cầu Xóm Bóng chính thức thông xe, giải tỏa áp lực lưu lượng phương tiện tham gia giao thông qua cầu Trần Phú, góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả vận tải ở nội thành Nha Trang.

Cầu Xóm Bóng nằm kế bên di tích Tháp Bà Ponagar là một trong những cảnh quan của phố biển Nha Trang đã và đang thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.

  • Cầu Xóm Bóng Nha Trang sẽ hoàn thành trong tháng 9/2023 Cầu Xóm Bóng Nha Trang sẽ hoàn thành trong tháng 9/2023
  • Khắc phục ngay sai phạm khi tháo dỡ cầu Xóm Bóng Khắc phục ngay sai phạm khi tháo dỡ cầu Xóm Bóng
Hữu Toàn

Facebook
Twitter

Bản in
Email
Theo dõi trên News
Quay lại

Nhóm phóng viên : kenhdoisong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *